Phó thủ tướng yêu cầu khảo sát thực trạng HS đánh nhau

(VTC News) - Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa có văn bản giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng một số cơ quan chức năng tổ chức khảo sát thực trạng học sinh đánh nhau tại các thành phố.

  Hình ảnh nữ sinh trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) bị đánh. 

Hình ảnh nữ sinh trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) bị đánh. 

Tham gia đoàn khảo sát thực trạng học sinh đánh nhau ở một số địa phương trong thời gian sắp tới còn có các cơ quan chức năng như: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.


Trên cơ sở khảo sát và đánh giá, Phó Thủ tướng yêu cầu trong tháng 5/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì tổ chức Hội nghị về ngăn ngừa và khắc phục việc học sinh đánh nhau.

Cuối tháng 3/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có văn bản yêu cầu Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương triển khai thống kê số lượng các vụ bạo lực, đánh nhau do học sinh địa phương gây ra trong năm học 2009 - 2010. Qua đó, có nhận định, đánh giá về tình trạng vi phạm pháp luật, bạo lực của học sinh địa phương hiện nay, nguyên nhân của tình trạng này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các nhà trường cần có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, tham gia đánh nhau và vi phạm tệ nạn xã hội; Phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo, các hành vi bạo lực trong trường học. Cụ thể, nhà trường cần chủ động phối hợp với địa phương, các tổ chức đoàn thể, gia đình học sinh, sinh viên, đặc biệt là lực lượng công an trong việc quản lý học sinh, sinh viên trong thời gian không học tập tại trường, ngăn chặn, đấu tranh, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học...

Trần Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN