• Zalo

Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ

Giáo dục Thứ Hai, 04/11/2019 23:09:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ lao động Thương binh và Xã hội chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ để đảm bảo quyền của trẻ em; kiến nghị các giải pháp tăng cường trách nhiệm của nhà trường, gia đình, xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ.

Vừa qua, một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên của Trung tâm Đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt (ở tầng 3 khu kí túc xá Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) mắng chửi, đe doạ học sinh và để học sinh sử dụng khu vệ sinh bẩn.

Video: Bán hàng tạp hóa vẫn trúng tuyển làm giáo viên ở Tâm Việt

Hàng loạt phụ huynh phản ánh, khi bé gái là trẻ tự kỷ không chịu tập, giáo viên tại trung tâm ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: "Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé".

Phụ huynh còn phản ánh, phòng tập của các em tràn ngập mùi khai, hôi do các học sinh đi vệ sinh, không được lau dọn kỹ càng. Có em nhập học tại Tâm Việt hơn 1 tháng thì trung tâm gọi điện cho gia đình đón về vì sức khỏe không ổn. Gia đình học sinh này cho biết, cháu bị suy kiệt sức khỏe, mặt mũi sưng húp, tất cả phần da không có quần áo che đều chi chít vết muỗi đốt, sụt 4kg, hay ôm bụng gào khóc.

Thị xã Từ Sơn chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh, nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin