Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ động viên lực lượng chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

Thời sựChủ Nhật, 30/06/2019 23:03:00 +07:00

Chiều 30/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến hiện trường vụ cháy rừng ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) chỉ đạo, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Cùng đi có ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các sở ban ngành liên quan. 

Sau khi nghe lãnh đạo Hà Tĩnh báo cáo nhanh về công tác chữa cháy rừng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của các lực lượng tham gia chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh trong những ngày vừa qua.

pho-thu-tuong-vuong-dinh-hue

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng. 

Theo Phó Thủ tướng, trong những ngày tới nắng nóng tiếp tục diễn biến phức tạp, tình trạng cháy rừng có thể tiếp diễn nên tỉnh Hà Tĩnh cần phải lên các phương án bố trí lực lượng, phương tiện và kinh phí cho các đơn vị tham gia chữa cháy.

"Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân khi xảy ra cháy nổ", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

c

Phó Thủ tướng chỉ đạo Cấp ủy đảng, Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cần nỗ lực, tập trung cao cho công tác phòng chống chữa cháy rừng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong những ngày tới nắng nóng tiếp tục diễn biến phức tạp, việc cháy rừng luôn có nguy cơ tiềm ẩn vì vậy cần phải lên các phương án bố trí các lực lượng và phương tiện kinh phí cho các lực lượng tham gia chữa cháy.

Quán triệt người dân đảm bảo an toàn khi đốt rác. Chính quyền địa phương phải tuyên truyền rộng rãi cho người dân về mức độ nguy hiểm khi cháy rừng...

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết, hiện nay tình trạng cháy rừng trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản đã được khống chế. Nhưng công tác chỉ đạo và các lực lượng vẫn túc trực 24/24 để kiểm soát tình hình.

Cùng ngày, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã đến hiện trường vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An (Nghi Xuân) và xã Sơn Lễ (Hương Sơn) để chỉ đạo, kiểm tra và động viên các lực lượng phòng chống cháy rừng tại đây.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !