Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm rõ việc có thể hay không xử lý hình sự Vinaca

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan cần làm rõ sản phẩm Vinaca là sản phẩm thuộc loại nào và ngoài việc xử phạt hành chính thì có thể xử lý hình sự hay không.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam: Lam ro viec co the hay khong xu ly hinh su Vinaca hinh anh 1

 

Trước thông tin hàng loạt các vụ thuốc giả lưu hành trên thị trường trong thời gian gần đây gây bức xúc trong người dân, chiều nay (16/4), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã triệu tập các cơ quan chức năng lên làm việc và đưa ra các giải pháp để giảm tình trạng này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan cần làm rõ sản phẩm Vinaca là sản phẩm thuộc loại nào và ngoài việc xử phạt hành chính thì có thể xử lý hình sự hay không.

Đại diện Bộ Y tế khẳng định chưa cấp phép cho bất cứ một sản phẩm nào của Vinaca, vì vậy người dân không nên sử dụng các sản phẩm của công ty này.

Tổng cục cảnh sát đề nghị, người dân nếu thấy cơ sở kinh doanh hoặc ai bán những sản phẩm của Vinaca đề nghị báo cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Bộ Y tế cần có sự phối hợp với các cơ quan khi tổ chức các cuộc thi liên quan đến thuốc và sản phẩm chức năng. Vinaca là một ví dụ: sản phẩm này được lọt vào thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhưng lại không đảm bảo về chất lượng.

Video: Hãi hùng quy trình sản xuất thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre ở Hải Phòng

>>> Đọc thêm: Sản xuất thuốc ung thư giả từ bột than tre: Vinaca tháo biển hiệu, đóng cửa công ty tại Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.