Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam đứng thứ 100 về đảm bảo an ninh thông tin mạng

Thời sự Thứ Sáu, 17/11/2017 21:11:00 +07:00

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam đang đứng ở vị trí 100 trên thế giới về việc đảm bảo an ninh thông tin mạng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, theo thống kê, hiện nay trên thế giới cứ 1 giây lại có 176 sự cố liên quan đến mất an ninh thông tin mạng, 3 cuộc tấn công mạng có chủ đích và xuất hiện 4 mã độc. Việt Nam đang đứng ở vị trí khoảng 100 trên thế giới về việc đảm bảo an ninh thông tin mạng.

''Việc mất an ninh mạng để lại hệ lụy rất lớn. Hiện nay vạn vật kết nối, từ điện thoại đến máy tính, tivi, tủ lạnh…đều được kết nối. Chính vì vậy, việc lây lan mã độc tại chỗ vô cùng nhanh và nguy hiểm'', Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

vu-duc-dam

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Năm 2016, Việt Nam có đến 71% các thiết bị lây nhiễm mã độc. Đây là con số khá cao so với các nước.

Trong số 60% người dân các nước nhận thức được nguy cơ lây nhiễm mã độc thì chỉ 11% người dân nhận thức được sự nguy hiểm của việc này.

Hiện nay, chúng ta có 61% máy tính nhiễm mã độc. Đây là con số cao gấp nhiều lần so với trung bình của thế giới.

Việt Nam hiện có 67% người dân sử dụng Internet và 60% sử dụng mạng xã hội. Trong đó, có 95% thị phần của nước ngoài. 98% công cụ tìm kiếm là của nước ngoài. 98% thư điện tử là Yahoo và Gmail...

Hiện, thị trường quảng cáo trực tuyến Facebook và Youtube đã chiếm 80%. Doanh thu của hai công ty này là 350 triệu USD. Vì vậy chúng ta phải có thái độ kiên quyết hơn. Ở Trung Quốc có mạng xã hội của họ, có công cụ pháp luật và đương nhiên là có các nhà cung cấp dịch vụ khác, có các biện pháp kỹ thuật như chặn, lọc và làm chậm lại khi cần thiết.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin