Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm trung tâm đào tạo bóng đá trẻ

Thể thaoChủ Nhật, 31/03/2019 08:01:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định thành tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của công tác đào tạo trẻ.

Chiều 30/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm Trung tâm Thể thao Viettel và đánh giá cao cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện, học tập, sinh hoạt dành cho các vận động viên.Trung tâm Thể thao Viettel được xây dựng và thiết kế theo mô hình một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Đức với hệ thống sân tập, nhà thi đấu đa năng, công trình phụ trợ phục hồi, nâng cao sức khỏe vận động viên…

DDN_8539

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các cầu thủ nhí của Trung tâm Thể thao Viettel. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Hiện tại đây có có đội U13, U15, U17, U19, U21 và Đội 1 với tổng số 135 vận động viên.Bên cạnh hoạt động tập luyện, thi đấu, Trung tâm Thể thao Viettel đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục văn hoá, tinh thần kỷ luật, đạo đức, thái độ ứng xử. Phó Thủ tướng cho rằng môi trường để các cầu thủ trẻ không chỉ tập trung rèn luyện thể thao mà còn được dạy văn hóa, rèn kỷ cương – tạo nền tảng vững chắc cho tương lai của mỗi vận động viên nhất là sau khi giải nghệ.

Trò chuyện với các cầu thủ nhí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, việc trau dồi văn hóa song song với rèn luyện mang đến cho cầu thủ sự hiểu biết, làm chủ cảm xúc, hình thành nhân cách, thậm chí mỗi cầu thủ có thể thành đại sứ của Việt Nam trên đấu trường quốc tế.Trao đổi với lãnh đạo ngành thể dục, thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng người dân luôn dành sự cổ vũ vô tư, nhiệt thành, trong sáng cho bóng đá nước nhà.

DDN_8565_copy

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn phát triển thêm nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chất lượng cao. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Đó là tình cảm, động lực rất đáng quý để bóng đá tiếp tục phát triển mạnh mẽ và bền vững.Bóng đá Việt Nam muốn phát triển mạnh thì phải đi từ bóng đá phong trào, bóng đá trẻ, đến các câu lạc bộ. Đây không chỉ là hướng đi mà còn trách nhiệm của các câu lạc bộ, các địa phương. Những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chất lượng cao như Hoàng Anh Gia Lai, PVF, Viettel… cần được phát triển, nhân rộng.

Nhắc lại những thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua, Phó Thủ tướng cho rằng sự quan tâm của người hâm mộ Việt Nam cũng như thế giới là điều kiện tốt để huy động các nguồn lực, tài trợ cho bóng đá. Đây là cơ hội rất lớn mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các câu lạc bộ cần tận dụng hiệu quả, kiên trì hướng phát triển một nền bóng đá sạch, có bản sắc, gắn với màu cờ sắc áo.

“Bóng đá trẻ đào tạo bài bản. Bóng đá phong trào phát triển rộng khắp. Siết chặt kỷ cương, kiên quyết làm bóng đá sạch. Mỗi câu lạc bộ bóng đá có bản sắc, màu cờ sắc áo, có một sân vận động là “thánh địa” của người hâm mộ với nhiều hoạt động góp phần củng cố thương hiệu, tự chủ tài chính, phát triển bền vững. Đây là những yếu tố quan trọng để đào tạo các cầu thủ chuyên nghiệp cho đội tuyển quốc gia, góp phần đưa bóng đá nước nhà phát triển”, Phó Thủ tướng mong muốn.

(Nguồn: Báo điện tử Chính phủ)
Bình luận
vtc.vn