Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Phấn đấu để sinh viên được nhà tuyển dụng tiếp nhận'

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng ĐH Công Đoàn phải phấn đấu nâng thứ hạng về chất lượng trong hệ thống các trường đại học, để sinh viên được các nhà tuyển dụng tiếp nhận.

Đại học Công đoàn là một trong số ít cơ sở giáo dục được Bác Hồ về thăm nhiều lần. Chia sẻ với niềm vinh dự, tự hào đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị nhà trường cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ trọng  trách của một trung tâm đào tạo cán bộ Công đoàn, một trường đại học đa ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Đại học Công đoàn tiên phong trong đổi mới mô hình theo hướng tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình trước xã hội; giảng dạy, nghiên cứu, học tập theo chuẩn mực quốc tế. Ảnh: VGP/Đình Nam 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Đại học Công đoàn tiên phong trong đổi mới mô hình theo hướng tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình trước xã hội; giảng dạy, nghiên cứu, học tập theo chuẩn mực quốc tế. Ảnh: VGP/Đình Nam 


Theo Phó Thủ tướng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới đứng trước nhiều cơ hội to lớn, đan xen thách thức. Hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng với những hiệp định, thỏa ước quốc tế thế hệ mới như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), đặt ra yêu cầu hệ thống Công đoàn phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Giai cấp công nhân là giai cấp tiên phong. Đại học Công đoàn cần xác định vinh dự và trách nhiệm tiên phong trong đổi mới mô hình theo hướng tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình trước xã hội; đổi mới phương thức giảng dạy, nghiên cứu, học tập theo chuẩn mực quốc tế; nêu gương thực hiện nếp sống văn minh, phát triển văn hóa… trong các hoạt động của sinh viên.

"Điều dễ thấy nhất và cũng là điều cần thiết nhất là phấn đấu nâng thứ hạng về chất lượng trong hệ thống các trường đại học, để sinh viên của Trường được các nhà tuyển dụng, được xã hội chào đón và tiếp nhận. Phấn đấu để giảng viên cũng như sinh viên của Trường luôn nhận được sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp, của bè bạn…", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng tin tưởng các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, sinh viên của nhà trường sẽ tiên phong đổi mới, để Đại học Công đoàn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, giữ vững vai trò là một trung tâm nghiên cứu lý luận, đào tạo cán bộ Công đoàn, một trường đại học có uy tín, chất lượng, thứ hạng cao trong nước, vươn tới khu vực và thế giới.


Video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chất vấn Bộ GD-ĐT ngay tại hội nghị tổng kết thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động cơ sở giáo dục ĐH công lập


Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đại học Công đoàn.

Hiện nay, Đại học Công đoàn có quy mô đào tạo trên 12.000 sinh viên, cả trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm trên 90%. Cùng với việc khẩn trương xây dựng cơ sở vật chất tại tỉnh Hưng Yên, nhà trường đang tập trung phát triển một số khoa, ngành, lĩnh vực trọng điểm làm nền tảng để từ năm 2017 từng bước thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện.


Minh Đức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN