• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nhà hát Tuổi trẻ đi đầu trong sáng tạo nghệ thuật

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 11/04/2018 15:09:00 +07:00

Tới tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát Tuổi trẻ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, đây là đơn vị tiên phong, sáng tạo nghệ thuật đương đại.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng tới tập thể nghệ sĩ, cán bộ của Nhà hát Tuổi trẻ- những người mang sứ mệnh đưa nghệ thuật tới với lớp trẻ.

Phó Thủ tướng nhận định, trải qua 40 nằm hình thành và phát triển, Nhà hát Tuổi trẻ không chỉ là tập hợp của các loại hình nghệ thuật mà còn là mô hình tiên phong, sáng tạo nghệ thuật đương đại. Những tác phẩm của Nhà hát làm được trong suốt thời gian qua luôn mang tính thời sự.

Trong giai đoạn này sân khấu đang gặp khó khăn nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng rằng, các nghệ sĩ tại Nhà hát Tuổi trẻ nói riêng và nhiều đơn vị nghệ thuật khác sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống, góp phần phát triển nền văn hoá, nghệ thuật nước nhà.

NHTT (7)

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trong Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ.

Ngày 10/4/1978, Bộ Văn hoá - Thông tin (nay là Bộ VHTT&DL) ký quyết định thành lập đơn vị biểu diễn nghệ thuật phục vụ đối tượng khán giả thanh, thiếu niên và nhi đồng mang tên Nhà hát Tuổi Trẻ. Từ một đội biểu diễn nhỏ với phương tiện kỹ thuật đơn sơ, đến nay, Nhà hát Tuổi Trẻ phát triển với 160 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên, kỹ thuật viên được đào tào bài bản, có chuyên môn.

Trong 40 năm hoạt động, Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và biểu diễn hơn 400 vở kịch. Nhà hát Tuổi Trẻ là thành viên duy nhất của Việt Nam tham gia Hiệp hội sân khấu Thế giới dành cho tuổi trẻ (ASSITEJ) và là Trung tâm ASSITEJ của Việt Nam. 

NSƯT Chí Trung hiện đang đảm nhiệm vai trò Giám đốc; NSND Lê Khanh, NSƯT Sỹ Tiến, NSƯT Trọng Thủy giữ vị trí Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ

img5559kavd-15233634342802045771860

NSND Lê Khanh - Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ vui mừng khi hội ngộ các nghệ sĩ lão thành.

NHTT (17) 4

Diễn viên hài Vân Dung diện áo dài đỏ, chụp ảnh cùng các đồng nghiệp.

NHTT (12) 4

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng từng có nhiều năm cộng tác với Nhà hát Tuổi trẻ.

NHTT (9)

NSND Tự Long tới chúc mừng các đồng nghiệp tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

(VTC News) - Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.

Đọc nhiều