• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 'lì xì' đặc biệt cho học sinh Hà Nội

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 30/01/2020 14:57:00 +07:00

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm một số lớp học và tặng sách cho học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi và Tiểu học Ngọc Hà.

Sáng 30/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm, chúc Tết và "lì xì" sách cho học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi và trường Tiểu học Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội) trong ngày đầu trở lại lớp, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đây là 2 trường học khó khăn nhất của quận Ba Đình, nhưng có nhiều cố gắng vươn lên để dạy tốt, học tốt. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của 2 trường đều đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Theo Phó Thủ tướng, việc khơi dậy phong trào đọc, yêu sách, yêu tìm hiểu tri thức trong các trường học đã được quan tâm hơn trước.

Các bậc phụ huynh, thầy cô giáo cần rèn luyện thói quen đọc sách, đam mê tìm hiểu tri thức cho các cháu học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Sách đọc rồi thì chia sẻ cho các bạn khác mượn vì một người không thể có hết các loại sách, biết hết tất cả.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 'lì xì' đặc biệt cho học sinh Hà Nội - 1

Một học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi chia sẻ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam những loại sách mà em yêu thích. (Ảnh: VGP/Đình Nam)

Bên cạnh đó, các nhà trường cần tích cực xây dựng, bổ sung sách cho thư viện trường, tủ sách lớp học, tạo thói quen đọc sách cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Phó Thủ tướng đề nghị bên cạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, các trường cần quan tâm đổi mới phương pháp quản lý, quản trị. Trước hết, trường học phải làm sao phát huy, đi đầu trong thực hiện dân chủ, không chỉ trong ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên mà với cả học sinh.

“Theo thói quen ở nhiều nơi, người lớn thường quyết thay cho trẻ con. Nhưng ở nhiều nền giáo dục tiên tiến, giáo viên thường tương tác cởi mở với học sinh để tìm ra giải pháp tốt nhất”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng mong các thầy cô giáo thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ "Thi đua dạy tốt, học tốt", để mỗi ngày đến trường của các cháu học sinh là một ngày vui.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều