Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Làng phần mềm phải sản sinh nhiều công nghệ thay đổi cuộc sống con người'

Thời sựThứ Hai, 13/02/2017 22:56:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra yêu cầu làng phần mềm F-Ville phải là nơi sản sinh ra nhiều công nghệ mới để làm thay đổi cuộc sống của con người.

Chiều 13/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc đã tới thăm trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam (Làng Phần mềm F-Ville) với quy mô 5.000 nhân sự.

IMG_8832

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm làng Phần mềm F-Ville 

Phó Thủ tướng đã chúc mừng tập đoàn FPT vì các nhân viên được làm việc ở địa điểm rất chuyên nghiệp và mang đến nhiều cảm xúc.

"Sự kiện này cũng là thêm một nốt nhạc trong cả một bản nhạc của các bạn để sau này biến khu  công nghệ cao Hòa Lạc trở thành một trung tâm, một khu công nghệ cao của quốc gia", Phó Thủ tướng nói.

Video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói chuyện với sinh viên ĐH FPT cơ sở Hoà Lạc, thăm Làng Phần mềm F-Ville

Phó Thủ tướng cũng không quên cảm ơn sự giúp đỡ của các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc... trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bưu điện, viễn thông từ 20 năm trước.

"Hôm nay chúng tôi vẫn rất cần các bạn như ngày nào, vẫn cần các bạn giúp đỡ chúng tôi nhưng điều quan trọng hơn là sự giúp đỡ ấy để chúng ta phục vụ tốt hơn cho không chỉ Việt Nam mà còn cho thế giới", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

IMG_8861

 Phó Thủ tướng trò chuyện cùng các đối tác nước ngoài tại làng phần mềm F-Ville

Thủ tướng Chính phủ mới đây mới đặt ra đề bài làm sao để Việt Nam có một triệu lao động về dịch vụ công nghệ thông tin và nội dung số. Trong khi đó, con số hiện nay mới khoảng 300.000 người. Vì vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng còn rất nhiều việc phải làm.

IMG_9068

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn có thêm nhiều làng phần mềm như F-Ville hơn nữa

"Nơi đây chắc chắn sẽ phải có doanh số lớn hơn rất nhiều lần, phải sản sinh ra nhiều công nghệ làm thay đổi cuộc sống của con người.

Nhưng về số lượng chắc phải cần nhiều làng phần mềm như thế này, không chỉ của FPT mà còn các doanh nghiệp khác. Làm sao con số lên vài chục nghìn người thì chúng ta mới có thể đạt được ước mơ", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

IMG_8360

 Các kỹ sư làm việc tại làng phần mềm

Trong khi đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn FPT nhắc lại câu chuyện 20 năm trước đã có duyên được nói chuyện với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong cuộc làm việc với cố Thủ tướng Võ Văn Kiện.

"Đó là buổi làm việc bàn về một khu công nghệ cao. Bàn về tương lai của khu công nghệ cao tại Hòa Lạc. 20 năm trôi qua chúng ta vinh dự được mời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các thứ trưởng và các vị khách quý để khai trương F-Ville 2.

Chúng ta thấy tầm nhìn của các bạn FPT Software là thay đổi thế giới số cùng các đối tác trên thế giới làm sứ mệnh vẻ vang này".

IMG_8449

 Không gian hiện đại của F-Ville

Ông Trương Gia Bình cũng cho biết tập đoàn FPT sẽ tiếp tục đầu tư vào giáo dục đào tạo, các công nghệ nền tảng và các công nghệ mới nhất để đảm bảo giải quyết bài toán chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới.

"20 năm trước khi làm việc với Phó Thủ tướng, chúng tôi chưa có đích rõ ràng cho khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ cam kết nỗ lực hết mình để biến hòa lạc trở thành một Hub (trung tâm) toàn cầu về chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4", ông Trương Gia Bình nhấn mạnh.

Làng Phần mềm F-Ville 2 nằm trong quần thể Tổ hợp Dự án F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được cấp phép năm 2012. F-Ville 1 được đưa vào sử dụng năm 2013, hiện có 2.000 nhân lực làm việc. F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000 m2, có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc. Đội ngũ nhân lực 5.000 nhân lực làm việc tại làng Phần mềm F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Slovakia, Singapore, Hàn Quốc…..nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản. 

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !