Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM

(VTC News) - Trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt là bệnh tay chân miệng tăng đột biến trong tháng 9 ở TP.HCM, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Chiều 11/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là bệnh tay chân miệng ở TP.HCM.

Tai đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đồng thời ghi nhận những cố gắng, đóng góp của tập thể bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh.

Phó Thủ tướng đề nghị UBND TP.HCM, các sở ngành cùng quan tâm, có chế độ bồi dưỡng tương xứng với những người tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Pho Thu tuong Vu Duc Dam lam viec voi Benh vien Nhi Dong 1 TP.HCM hinh anh 1

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM.

Đồng thời, yêu cầu ngành y tế thành phố phải chủ động phòng, chống dịch thường xuyên, quyết liệt, tránh tình trạng xảy ra dịch rồi mới cấp tập đi chống.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết 9 tháng đầu năm 2018, số ca bệnh tay chân miệng đã thấp hơn cùng kỳ năm 2017 nhưng lại tăng nhanh trong tháng 9 và 10. Trong đó, đáng tiếc có một ca thiệt mạng (bệnh nhi ở Đồng Nai).

Trong năm 2018, tính đến ngày 10/10, bệnh viện tiếp nhận 106 ca sốt phát ban nghi sởi và chẩn đoán xác định sởi là 48 ca.

Tính chung toàn thành phố, từ đầu năm đến nay có 21.322 ca tay chân miệng, trong đó có khoảng 40% số ca từ các tỉnh, thành phía Nam chuyển đến, chưa có ca nào tử vong.

Theo thống kê, số ca tay chân miệng không tăng đột biến so với cùng kỳ 5 năm gần đây, nhưng tăng nhanh trong 4 tuần trở lại đây khiến công tác điều trị phải rất nỗ lực để đáp ứng.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam lam viec voi Benh vien Nhi Dong 1 TP.HCM hinh anh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những khó khăn của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1. 

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các bệnh viện Nhi bố trí giường cho bệnh nhi tay chân miệng, đảm bảo không quá tải, tránh lây lan.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết trong 4 tuần, từ tuần 37 đến tuần 40 năm nay, tổng số ca tay chân miệng đã tăng 2,2 lần so với 4 tuần trước đó (8.960 ca so với 3.965 ca) và tất cả 24 quận, huyện đều có số ca mắc tăng.

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.