• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tình hình dịch sốt xuất huyết tại Tây Nguyên

Sức khỏe Chủ Nhật, 07/08/2016 17:27:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn Bộ Y tế trực tiếp đến nhà các hộ dân tại Đắk Lắk kiểm tra tình hình và chỉ đạo các đơn vị liên quan phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Sáng 7/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, chỉ đạo rà soát kiểm tra thực tế công tác kiểm dịch sốt xuất huyết .

Vừa rời sân bay TP. Buôn Ma Thuột,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu và đơn vị tỉnh Đắk Lắk đã đến xã Hòa Thuận, Tp.Buôn Ma Thuột trực tiếp kiểm tra về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các hộ dân.

IMG_2193

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác vệ sinh tại nhà dân - Ảnh: Thanh Hải 

IMG_2211

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra phuy chứa nước - Ảnh: Thanh Hải  

Phó Thủ tướng đã hướng dẫn, chỉ ra những biện pháp phòng tránh dịch bệnh: Hạn chế những lu nước, những vật dụng chứa đọng nước đó là những cơ sở để dịch sốt xuất huyết lan truyền nhanh.

DSC_0317

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi người dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk - Ảnh: Thanh Hải 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra các giải pháp cho cán bộ cơ sở đẩy mạnh việc tuyên truyền đến những hộ dân, bà con dân tộc thiểu số.

Tại buôn Jù (xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột), Phó Thủ tướng đến thăm và trao đổi với người dân địa phương về tình hình kinh tế và có hơn 200 hộ người dân mắc dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian gần đây. Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hiện tại là mùa mưa nên Tây Nguyên sẽ là điều kiện thuận lợi cho việc muỗi sinh sản, phát sinh nhiều dịch bệnh, nhất là sốt xuất huyết.

Vì vậy, mọi người dân nên hạn chế những vật dụng chứa nước, đồng thời nuôi cá để trong bể nước và dọn vệ sinh thường xuyên sạch sẽ để phòng chống các dịch bệnh khác xảy ra.

Sau đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn Bộ Y tế đến bệnh viện Đa khoa Tp. Buôn Ma Thuột thăm hỏi các bệnh nhân; đồng thời kiểm tra khâu xử lý về nguồn nước, vệ sinh tại bệnh viện này.

IMG_2289

Phó Thủ tướng chia sẻ nhiều vấn đề cần khắc phục tại bệnh viện TP.Buôn Ma Thuột - Ảnh : Thanh Hải

Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk đến trung tâm y tế xã, phường để kiểm tra tình hình hoạt động. Tại đây, Phó thủ tướng yêu cầu, nhắc nhở các lãnh đạo thường xuyên quan tâm về sức khỏe đến đời sống của người dân xung quanh.

IMG_2336

Phó Thủ tướng trao đổi rất thân thiện với người dân - Ảnh: Thanh Hải 

Chiều 7/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến họp tại UBND tỉnh Đắk Lắk để triển khai tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết khu vực Tây Nguyên.

Video: Tìm ra loại dịch bệnh làm hàng loạt người chết ở Quảng Nam

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin