• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hạn chế thành lập đại học

Giáo dục Thứ Sáu, 06/06/2014 03:36:00 +07:00

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo trước mắt, hạn chế tối đa việc thành lập, cho phép thành lập thêm các trường đại học, cao đẳng.

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo trước mắt, hạn chế tối đa việc thành lập, cho phép thành lập thêm các trường đại học, cao đẳng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo trừ những trường đào tạo các ngành công nghệ phục vụ sản xuất và những ngành cần được ưu tiên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo hạn chế thành lập các trường đại học 

Phó Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT, trên cơ sở Quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006-2020 chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan rà soát, phân tích, đánh giá toàn diện thực trạng mạng lưới trường đại học, cao đẳng trong cả nước.


Từ đó, Bộ GD-ĐT có đề xuất phù hợp về các giải pháp kiện toàn, củng cố và mở rộng mạng lưới trong thời gian tới.

Hiện tại, cả nước có trên 400 trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia giáo dục và dư luận trong nước cho rằng, các trường đại học, cao đẳng ở nước ta hiện nay đang được thành lập quá nhiều, chất lượng tuyển sinh đầu vào quá thấp. Nhiều trường đại học không tuyển sinh được hoặc tuyển sinh rất ít.

Chính việc thành lập ồ ạt các trường đại học, cao đẳng không theo quy hoạch là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng 72.000 cử nhân sau khi tốt nghiệp không có việc làm, gây nên sự bức xúc trong dư luận.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin