Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ an toàn, chưa vội mở đường bay đón khách quốc tế
  • Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ an toàn, chưa vội mở đường bay đón khách quốc tế

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 28/11/2020 14:22:06 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, hiện tại, cần giữ cho được sự an toàn, chưa vội mở các đường bay quốc tế đón khách nước ngoài.

Thông tin trên vừa được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tại Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020 với chủ đề “Liên kết, hành động và phát triển”. Sự kiện diễn ra tại Quảng Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Nghiên cứu phát triển Kinh tế tư nhân tổ chức với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ an toàn, chưa vội mở đường bay đón khách quốc tế - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng cho biết, năm 2019, nước ta giành được nhiều giải thưởng uy tín về du lịch. Điều này cho thấy chất lượng, môi trường du lịch đã được cải thiện rõ rệt. 

Theo Phó Thủ tướng, du lịch Việt Nam đã có sự tăng trưởng tốt. Người dân đã được tạo điều kiện, tham gia vào làm du lịch cộng đồng. "Một trong những lý do mà nhiều người nước ngoài thích đến Việt Nam là vì sự thân thiện của con người Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh thành tựu đạt được, ngành du lịch cũng còn đối mặt với một số thách thức như chất lượng chưa sâu, liên kết giữa các địa phương còn yếu", ông Vũ Đức Đam nói.

Phó Thủ tướng nhắn nhủ đến các địa phương cần tập trung khách du lịch nội địa và làm sao để người Việt được trải nghiệm du lịch cao cấp.

"Cuối tháng 7, đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại khiến du lịch gặp khó. Lúc này, chúng ta cần giữ cho được sự an toàn, chưa vội mở các đường bay quốc tế đón khách nước ngoài, coi đây là bước nghỉ cần thiết, để nhìn lại mình, chú trọng phát triển du lịch nội địa", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ an toàn, chưa vội mở đường bay đón khách quốc tế - 2

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các địa phương cần tập trung khách du lịch nội địa.

Đề cập đến việc chuyển đổi số để phát triển du lịch, Phó Thủ tướng nhận định, du lịch là một ngành có cơ hội chuyển đổi số rất nhanh. "Chúng ta phải cùng nhau làm, nhà nước đứng ra và doanh nghiệp cùng tham gia. Dưới sự chủ trì của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi kêu gọi các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch tích cực tham gia, tạo ra nền tảng số", Phó Thủ tướng đúc kết.

Tại Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020, lãnh đạo TP.HCM, Hà Nội và 5 tỉnh, thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đã tham gia lễ ký kết hợp tác liên kết, phát triển du lịch với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, góp phần phục hồi du lịch sau COVID-19.

Trong ngày hôm qua (27/11), 7 tỉnh, thành trên đã phối hợp tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa".

Tại diễn đàn, các tỉnh, thành phố trao đổi thông tin liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên, đa dạng và đặc trưng của vùng, cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, làng nghề, ẩm thực phong phú; phát huy lợi thế cửa ngõ vùng, cửa ngõ quốc tế, tăng tỉ lệ khách du lịch, tăng chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách.

THANH BA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ an toàn, chưa vội mở đường bay đón khách quốc tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin