• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cổ vũ ngư dân bám biển

Thời sựThứ Ba, 11/03/2014 07:52:00 +07:00

Chiều 10/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thân mật tiếp đoàn đại biểu ngư dân, chiến sỹ tham dự chương trình “Trái tim Biển đảo.”


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các đại biểu. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Bày tỏ sự xúc động được gặp mặt bà con ngư dân, chiến sỹ - những người ngày đêm thầm lặng mưu sinh trong điều kiện khó khăn và từng ngày từng giờ bảo vệ biên cương hải đảo Tổ quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao Hội nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trái tim Biển đảo"; biểu dương các bộ, ngành, địa phương và cá nhân, tổ chức luôn quan tâm, hỗ trợ ngư dân bám biển, phát triển kinh tế biển đảo của Tổ quốc.
Phó Thủ tướng khẳng định mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong đó có ngư dân vươn lên làm giàu, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phát triển đất nước.
Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của bà con ngư dân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội nêu cao tinh thần "hướng về biển đảo quê hương," tiếp tục có những hỗ trợ cho bà con ngư dân bám biển.
Tại buổi gặp mặt, đại diện các gia đình ngư dân cảm ơn và bày tỏ tình cảm đối với những hỗ trợ của Đảng và Nhà nước và toàn xã hội đối với ngư dân thời gian qua.
Đại diện các ngư dân đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục có những chính sách hỗ trợ về phương tiện, ngư lưới giúp ngư dân yên tâm khai thác trên biển; đồng thời nêu quyết tâm tiếp tục bám biển khai thác hải sản đem lại nguồn lợi kinh tế cho gia đình, xã hội và đất nước; góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao quà tặng 13 tấm gương tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống của các ngư dân.
Chương trình “Trái tim Biển đảo” là lời kêu gọi cả nước chung tay góp sức giúp sức đồng bào ngư dân bị thiệt hại trong quá trình đánh bắt thủy hải sản tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng là lời động viên, cổ vũ bà con ngư dân tiếp tục yên tâm bám biển.
Trong nhiều năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực trong phạm vi cả nước. Hội cũng đã phối hợp tổ chức các sự kiện, các chương trình truyền thông rộng lớn, huy động các nguồn lực xã hội cho các hoạt động vì cộng đồng, trong đó có chương trình “Trái tim Biển đảo”.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !