• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp khẩn phòng bệnh viêm phổi cấp corona

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 24/01/2020 11:20:00 +07:00

(VTC News) - Bộ Y tế tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Sáng 24/1, Bộ Y tế tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV) với sự tham gia của các bộ, ngành, Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh hàng đầu thế giới do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Cuộc họp để đánh giá, thống nhất các biện pháp đáp ứng với dịch bệnh tại Việt Nam trong thời gian tới. Sau cuộc họp, Bộ Y tế sẽ có thông tin cụ thể về tình hình dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay hiện nay, theo báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM hiện nay có 2 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam có biểu hiện, triệu chứng của bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới (nCoV).

Hai trường hợp đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì họp khẩn phòng bệnh viêm phổi cấp corona - 1

Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá, hiện nay bệnh dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona mới (nCoV) đang có diễn biến phức tạp.

Theo số liệu của Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 23/1 tại Trung Quốc: Số ca mắc và thiệt mạng tăng nhanh (571 trường hợp mắc, 17 trường hợp thiệt mạng tại Vũ Hán); đã ghi nhận các trường hợp mắc tại 23 địa phương khác như Bắc Kinh, Quảng Đông, Thâm Quyến, Thượng Hải...; đã xác định có sự lây truyền nCoV từ người sang người và đã có 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Một số nước, vùng lãnh thổ trong khu vực đã ghi nhận các trường hợp bệnh xâm nhập như: Thái Lan (4 trường hợp), Nhật Bản (1 trường hợp), Hàn Quốc (1 trường hợp), Đài Loan (1), Hoa Kỳ (1), Ma Cao (1), Hồng Kông (1). Tại Việt Nam đã ghi nhận 2 ca dương tính với nCoV đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (2 bố con người Trung Quốc).

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng Y tế các ngành, Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các yêu cầu của Cục để chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch trong bệnh viện.

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều