• Zalo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chống COVID-19, y tế, công an, quân đội luôn sẵn sàng

Tin tức Thứ Ba, 12/05/2020 22:23:00 +07:00

(VTC News) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh các lực lượng y tế, quân đội, công an không được nghỉ ngơi và luôn phải sẵn sàng trong giai đoạn chống dịch COVID-19 tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc với đại diện WHO tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, đóng góp các sáng kiến, bài học kinh nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh đối với cộng đồng quốc tế, đặc biệt với các nước nghèo, đang phát triển.

Theo Phó Thủ tướng, các lực lượng phòng, chống dịch như: y tế, quân đội, công an… không được nghỉ ngơi và phải luôn trong trạng thái sẵn sàng. Trong đó, ngành y tế tiếp tục triển khai nghiên cứu về thuốc, vaccine, phác đồ điều trị, lập hồ sơ sức khoẻ điện tử từng người dân…

Còn lực lượng quân đội, công an tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chống COVID-19, y tế, công an, quân đội luôn sẵn sàng - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với đại diện WHO tại Việt Nam chiều nay 12/5. (Ảnh: VGP)

Dù vậy, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới hiện nay vẫn đang diễn ra rất phức tạp, Phó Thủ tướng yêu cầu tất cả phải “bao đê cho chặt”, tiếp tục chính sách quản lý chặt chẽ người nhập cảnh bên ngoài để bảo đảm an toàn. Để từ đó, có thể nới lỏng bên trong để thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS. Kidong Park đánh giá cao về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Ông Park tin tưởng vào kết quả hội chẩn chuyên môn của các bác sĩ Việt Nam trong công tác điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Các chi tiết đưa ra hoàn toàn logic, không có lý do nào để cho rằng đó là không chính xác. Tôi luôn có cảm giác an toàn khi sống, làm việc tại Việt Nam thời gian qua”, ông Park nói.

Cũng tại buổi làm việc, Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống COVID-19 cũng lưu ý trách nhiệm của Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trong việc thực hiện nghiêm việc cách ly với những chuyên gia, lao động kỹ thuật cao tại các cơ sở lưu trú ở địa phương.

Theo Ban Chỉ đạo, tất cả các bộ ngành, địa phương phải thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng, ban hành các bộ tiêu chí an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 288 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, 252 người đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Video: Bản tin 12/5, phi công người Anh nhiễm COVID-19 vẫn nguy kịch

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều