Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: ‘Bóng đá Việt Nam chưa đẹp đâu!’

Hàng loạt vấn đề của bóng đá Việt Nam được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đặt ra tại Hội nghị Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Hội nghị được Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức sáng 19/12, tham dự hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các thành phần tham dự phát biểu thật ngắn gọn, chất lượng trong vòng 7 phút như đại biểu Quốc hội.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết từ Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó thủ tướng đã xin phép ngắt ngang hội nghị để có ý kiến.

Ông Đam nói: “Tôi nói thật là bản sơ kết này, tôi chưa thấy chỉ rõ một cách mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Bộ, của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam của các liên đoàn thành viên. Kể cả trách nhiệm của tôi cũng cần phải được nhìn lại, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm với những vì mà cá nhân tôi hay Chính phủ chưa làm được”.

Pho Thu tuong Vu Duc Dam: ‘Bong da Viet Nam chua dep dau!’ hinh anh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng bóng đá Việt Nam cần một lộ trình phát triển rõ ràng.  

Tiếp đến, Phó thủ tướng khẳng định, V-League chưa đẹp, bóng đá Việt Nam còn tồn tại nhiều vấn đề và việc ông xới lại quá khứ không phải để chỉ trích lẫn nhau mà để nhìn thấu rõ bóng đá Việt Nam đang ở đâu.

“Tôi chia sẻ thật là V-League của chúng ta chưa đẹp đâu. Tại sao đội vô địch V-League lại không đủ điều kiện tham dự giải châu Á? Còn hiện tượng nhường điểm, chia điểm không? Còn chuyện đội này “vỗ vai” đội kia không? Tại sao bạo lực sân cỏ còn tiếp diễn? Ban tổ chức các giải bóng đá như V-League đã làm tốt chưa?"

Cũng trong hội nghị này, Phó thủ tướng không ngừng cắt lời từ Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa Vũ Thái Sơn đến Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, rồi đại diện Ban kỷ luật Phạm Hải Đăng để chất vấn.

Với đại diện của Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa, Phó thủ tướng hỏi: “Lãnh đạo Sở có dám khẳng định cầu thủ đội Thanh Hóa không tiêu cực không?”.

Ông Sơn trả lời, đại ý Thanh Hóa luôn lựa chọn cầu thủ có chuyên môn tốt, có phẩm chất đạo đức. Dù không khẳng định được tiêu cực nhưng biểu hiện là có. Rồi ông Sơn nhấn mạnh: “Một đội không thể chống tiêu cực được mà phải tất cả các đội cùng chống và Thanh Hóa xin đi tiên phong chống tiêu cực”.

Với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, Phó thủ tướng ngắt lời khi ông Mùi cho rằng việc trọng tài có dính đến tiêu cực cũng xuất phát từ lãnh đạo CLB. Ông Đam nói: “Nếu tôi không uống rượu thì có mời có ép cũng không uống".

Về đề nghị những người làm bóng đá không nên nghi ngờ vì nghi ngờ trọng tài thì không thể làm việc được của ông Mùi, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng không thể ép khán giả không nghi ngờ trọng tài. Vì đó là quyền của khán giả.

"Thế giới áp dụng đủ mọi công nghệ còn nghi ngờ, mình xem còn nóng mặt nếu ủng hộ CLB nào đó. Vấn đề là sau trận người ta xử lý rất nghiêm, mình có làm được không? Ban trọng tài có dám khẳng định không liên quan đến bất kỳ đội bóng nào không?”, ông Đam đặt câu hỏi.

Ông Mùi trả lời: “Ban trọng tài đã xử lý kỷ luật rất nặng với nhiều trường hợp trọng tài bị nghi ngờ. Có trường hợp treo còi vĩnh viễn. Và kể cả trọng tài sai sót về chuyên môn, sai về phương pháp cũng bị xử lý. Sai sót của trọng tài là tất yếu nhưng khi có nghi ngờ tiêu cực ban trọng tài sẽ xử lý nghiêm chứ không bao che”.

Với Ban kỷ luật, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi cho ông Phạm Hải Đăng: “Ban kỷ luật đã làm tốt nhiệm vụ chưa? Có cần siết lại không?”.

Ông Đăng trả lời: “Ban kỷ luật hoàn toàn trong sáng, không dính dáng đến bất kỳ đội bóng nào. 100% vụ việc mà chúng tôi xử lý là chuẩn xác. Chúng tôi không biết ban này sắp tới còn tồn tại hay không nhưng nếu còn tồn tại thì cần cần hoạt động độc lập cơ bản”.

>>> Đọc thêm: Chỉnh đốn bóng đá Việt: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ làm việc với VFF

 (Tổng hợp TTVH, Tuổi trẻ)

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.