Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Cà Mau tiếp tục cấm biển đến khi có thông báo an toàn

(VTC News) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị tỉnh Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cấm biển cho đến khi có thông báo an toàn mới cho tàu thuyền ra khơi, triệt để di dân ra khỏi khu vực nguy hiểm vào nơi an toàn.

Ngay sau khi đi kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 16 tại một số khu vực cửa biển tỉnh Cà Mau, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng nghe lãnh đạo tỉnh Cà Mau báo cáo về công tác ứng phó với bão số 16. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh: Cà Mau đã triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương về ứng phó với bão số 16.

Tỉnh Cà Mau kiểm đếm đủ toàn bộ số tàu có công suất trên 20 CV, với hơn 22.000 người và bố trí, hướng dẫn đến nơi an toàn ở các khu vực tránh trú bão trong và ngoài nước.

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung yeu cau Ca Mau tiep tuc cam bien den khi co thong bao an toan hinh anh 1

 Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau về ứng phó với bão số 16.

Ngoài ra, qua rà soát, có 126.299 người dân cần di dời, tỉnh đã di dời được 55.600 người, chiếm tỷ lệ 44%; số còn lại đang tiếp tục di dời. Đồng thời, chằng chống được 86% ngôi nhà thuộc diện phải chằng chống, gia cố tạm 08 điểm sạt lở nguy hiểm trên đê biển Tây với chiều dài 2.000m.

Qua kiểm tra tình hình thực tế tại một số điểm trên địa bàn tỉnh, Bộ Trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, tỉnh Cà Mau triển khai rất tích cực công tác ứng phó với bão, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Đây là bước thay đổi lớn về nhận thức, với phương thức chỉ đạo rất quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản người dân.

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung yeu cau Ca Mau tiep tuc cam bien den khi co thong bao an toan hinh anh 2

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ kiểm tra công tác phòng chống bão tại tỉnh Cà Mau.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao và hoan nghênh sự chuẩn bị rất bài bản trong công tác ứng phó với bão số 16 của tỉnh Cà Mau.

Đồng thời nhấn mạnh: Cường độ bão có giảm, nhưng không ra khỏi khu vực đã dự báo, dù không trực tiếp vào đỗ bộ vào Cà Mau nhưng vẫn ảnh hưởng lớn. Vì vậy, địa phương không thể chủ quan, cần tiếp tục chủ động, không để xảy ra bị động bất ngờ.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Cà Mau tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cấm các phương tiện hoạt động trên biển cho đến khi có thông báo đã an toàn, không để bất kỳ người dân nào còn trên biển.

Tiếp tục theo dõi diễn biến của cơn bão, chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả, đặc biệt phải đảm bảo an toàn cho người dân sau bão.

>>> Đọc thêm: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó cơn bão cấp thảm họa

Nhật Linh - Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.