Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: 'Phải quyết liệt trong công tác di dời tài sản, người dân'

(VTC News) - Chiều 18/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình phòng chống bão số 14 tại Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng đã họp khẩn với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương ngay tại TP. Cam Ranh trước khi di chuyển vào Ninh Thuận chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 14.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Khánh Hòa cần khẩn trương triển khai công tác phòng chống, rà soát lại phương tiện tàu thuyền ở vùng biển mà bão sẽ đi vào, không để bất cứ tàu thuyền nào ngoài biển, đến 19h ngày 18/11 cần phải hoàn thành việc này.

Pho Thu tuong Trinh Dinh Dung: 'Phai quyet liet trong cong tac di doi tai san, nguoi dan' hinh anh 1

 

Bên cạnh đó cần phải đưa toàn bộ lao động ngoài biển vào bờ an toàn; quan tâm di dời, sơ tán khẩn cấp dân ra khỏi vùng có nguy cơ mất an toàn như lồng bè, khu vực ngập sâu. Ngoài ra còn phải bảo vệ các công trình, chằng chống nhà cửa, rốt ráo trực tiếp đến vận động người dân chủ động trong phòng chống bão, không để người dân chủ quan với bão.

Lãnh đạo UBND tỉnh cho biết, đã ban hành lệnh cấm biển vào 12h cùng ngày, đồng thời thông báo yêu cầu tất cả các phương tiện đánh bắt phải vào nơi trú bão an toàn. Đối với các hộ dân nuôi trồng thuỷ sản đã yêu cầu vào bờ trước 16h.

Đến cuối giờ chiều 18/11, ở vùng biển Trường Sa còn 211 tàu đang hoạt động, đã biết thông tin bão và đang được các lực lượng chức năng hướng dẫn vào vị trí tránh trú bão. Trong khi đó, theo báo cáo của UBND TP. Cam Ranh, toàn thành phố có 2.765 hộ với 10.266 người cần di dời. Đến thời điểm này địa phương đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 14.

>>> Đọc thêm: 3 tỉnh Nam Trung Bộ ra công điện khẩn ứng phó bão số 14

Văn Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.