Phó Thủ tướng thị sát đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam

Thời sựThứ Bảy, 30/11/2013 08:30:00 +07:00

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có chuyến thị sát trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, dự án đang giữ nhiều kỷ lục của ngành GTVT.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có chuyến thị sát trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, dự án đang giữ nhiều kỷ lục của ngành GTVT.

“Công tác giải phóng mặt bằng đạt 99,26%, khối lượng xây lắp hoàn thành 55%, vốn thì không thiếu…cho thấy chủ đầu tư đã hết sức nỗ lực, VDB được đánh giá là rất dũng cảm khi nhận làm con đường này. 
Nếu đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cứ chờ vào nguồn ngân sách để đầu tư thì chúng ta sẽ không thể triển khai xây dựng con đường được” đó là ghi nhận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trong chuyến thị sát, kiểm tra toàn tuyến đường vừa qua.

Tại điểm đầu nút giao Cầu Thanh Trì - Hà nội, Chủ tịch Tổng Công ty Phát triển Hạ tầng và Đầu tư Tài chính Việt Nam (VIDIFI) Đào Văn Chiến, đại diện chủ đầu tư đường cao tốc Hà nội - Hải phòng giới thiệu với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sơ đồ toàn tuyến đường  

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là dự án trọng điểm của ngành giao thông vận tải và hiện đang giữ nhiều kỷ lục.
Đây  là lần đầu tiên có một con đường cao tốc hiện đại, quy mô lớn được đầu tư theo hình thức BOT, do ngân hàng làm chủ đầu tư và sử dụng vốn Nhà nước nhỏ hơn 30% tổng mức đầu t.
Đồng thời cũng là con đường cao tốc hiện đại nhất Việt Nam với vận tốc thiết kế 120km/h, 6 làn xe chính, 2 làn dừng khẩn cấp, thu phí theo hình thức khép kín, 2 bên có hệ thống đường gom kết nối với các đường địa phương và 2 dải cây xanh.  

Phạm vi GPMB là 100m chiều rộng, trong đó mặt cắt ngang mặt đường chính tuyến rộng 33m, tổng chiều dài tuyến 105,5km.
Điều đặc biệt dự án được các Bộ, ngành đánh giá là Dự án giao thông có quy mô lớn tổ chức GPMB nhanh và cho đến thời điểm này dự án “chưa để xảy ra vụ việc khiếu kiện phức tạp nào về công tác GPMB”.
Trong khi đó diện tích dự án phải giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 trên toàn tuyến là rất lớn (1.106 ha), bao gồm cả đất thổ cư, đất nông nghiệp và đất khác. Đến nay đã bàn giao cho nhà thầu thi công khoảng 1.102 ha, bằng 99,26%.
Theo Tin nhanh .vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !