Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phó Thủ tướng ra 'hạn chót' cho cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(VTC News) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu hoàn thành Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong năm 2018.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được giao để bảo đảm chất lượng, hoàn thành Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong năm 2018.

Theo đó, dự đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được khởi công từ tháng 5/2013, có tổng chiều dài gần 140km.

Sau khi khởi công, UBND các tỉnh, thành phố có tuyến đường đi qua đã có nhiều cố gắng để hoàn thành 87% công tác giải phóng mặt bằng. 

Bộ Giao thông vận tải nỗ lực chỉ đạo, đến nay tất cả 13 gói thầu xây lắp của Dự án đều đang được thực hiện với tổng giá trị sản lượng đã thi công đạt 23,8%.

Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng, bố trí vật liệu phục vụ thi công Dự án vẫn còn một số vướng mắc cần phải giải quyết dứt điểm. 

              Đường cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi trong quá trình thi công (Ảnh: Vnexpress) 

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quãng Ngãi trong quá trình thi công (Ảnh: Vnexpress) 

UBND các tỉnh, thành phố tập trung xử lý dứt điểm những vướng mắc, tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng thời, các tỉnh, thành phố liên quan khẩn trương xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng của Dự án; hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 30/9/2015. Riêng việc di dời khu di tích Triền Tranh và các công trình công cộng hoàn thành trước ngày 30/8/2015.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chú trọng đặc biệt việc bảo đảm chất lượng công trình Dự án này.

Đặc biệt, Bộ GTVT phối hợp với Bộ Xây dựng tiếp tục tập trung chỉ đạo Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các nhà thầu tăng cường kiểm soát chất lượng trong suốt quá trình thi công.

Video: Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc 
Trên cơ sở đánh giá của tư vấn giám sát, VEC yêu cầu các nhà thầu khẩn trương nghiêm túc khắc phục. Bên cạnh đó, VEC chỉ đạo các nhà thầu lập ngay phương án chống lũ cho công trình trong mùa mưa lũ, trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt để thực hiện.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải, VEC chỉ đạo các nhà thầu nỗ lực thi công, bảo đảm tiến độ Dự án. Lưu ý, trong hai tháng tới (trước mùa mưa), phải phân bổ lực lượng và có kế hoạch đẩy nhanh tiến độ đối với các gói thầu chậm để bảo đảm tính đồng bộ của Dự án.

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài gần 140km được thiết kế theo tiêu chuẩn đường ô tô cao tốc loại A với 4 làn xe, vận tốc thiết kế 120km/h, mặt cắt ngang đường rộng 26 m, xây dựng 9 nút giao liên thông, 126 cầu các loại, 1 hầm đường bộ dài 540m và nhiều hạng mục khác. Toàn dự án có tổng mức đầu tư 1,472 tỷ USD.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN