Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ báo cáo về tình hình Biển Đông

(VTC News) - Chiều nay (5/6), trong phiên họp kín về tình hình Biển Đông, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ là người báo cáo trước Quốc hội về vấn đề này.

Đó là thông tin được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra bên hành lang Quốc hội sáng 5/6.

Ngoài vấn đề biển Đông, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ủy quyền cho ông báo cáo và đăng đàn trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại kỳ họp này.
              Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.


Trước đó, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, những câu hỏi đại biểu Quốc hội gửi để chất vấn Thủ tướng liên quan tới tất cả các vấn đề kinh tế - xã hội, trong đó có vấn đề về Biển Đông.

"Trong phiếu thăm dò được thiết kế thì có ghi Thủ tướng trả lời chất vấn, những vẫn mở ngoặc là có thể ủy quyền cho Phó Thủ tướng. Việc ủy quyền là thẩm quyền của Thủ tướng. Tuy nhiên, cá nhân tôi rất mong Thủ tướng sẽ trả lời chất vấn", ông Phúc nói.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc nhận định: Kỳ này các vị bộ trưởng trả lời chất vấn đều liên quan đến vấn đề thời sự. Đó là liên quan đến việc Việt Nam đang hội nhập sâu với thế giới, tham gia cộng đồng ASEAN, TPP.

“Những nội dung này liên quan rất nhiều đến việc xuất khẩu hàng hóa Việt Nam. Vậy phải làm sao để hàng Việt không bị thua thiệt trên thị trường quốc tế, làm sao bảo đảm chất lượng. Mặt hàng nông nghiệp phải sản xuất thế nào để đáp ứng nhu cầu thị trường, tránh tình trạng làm không có quy hoạch, cung vượt cầu dẫn đến tình trạng rớt giá”.

4 bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9 là bộ trưởng các bộ: NNPTNT, Công Thương, Khoa học- Công nghệ và Giáo dục - Đào tạo.

Châu Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU