• Zalo

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh làm tổ trưởng tổ công tác đặc biệt đón sóng FDI mới

Đầu TưThứ Năm, 18/06/2020 23:05:49 +07:00

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh là Tổ trưởng Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài, tổ phó là Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài. Theo đó, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhận nhiệm vụ Tổ trưởng. Tổ phó thường trực là Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, còn tổ phó là Thứ trưởng Bộ KH&ĐT.

Các thành viên bao gồm lãnh đạo văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành như Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông và Ngân hàng Nhà nước.

Các nhân sự này làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, với quy chế hoạt động do Thủ tướng quyết định.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh làm tổ trưởng tổ công tác đặc biệt đón sóng FDI mới - 1

Khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương là nơi thu hút nhiều doanh nghiệp FDI. Ảnh: Quỳnh Danh.

Nhiệm vụ của tổ công tác là tham mưu cho Thủ tướng về cơ chế, chính sách, tiêu chí, chuẩn mực hợp tác đầu tư mang tính cạnh tranh quốc tế và giải pháp nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới. Trong đó, Việt Nam chủ động tiếp cận các tập đoàn lớn, có công nghệ cao, đứng đầu hoặc vận hành các chuỗi giá trị nhằm vận động, xúc tiến hợp tác đầu tư cùng có lợi.

Đồng thời, tổ công tác triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước nhằm thu hút những dự án chất lượng, quy mô vốn lớn, công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và có sự lan tỏa.

Đặc biệt, các dự án FDI trong tình hình mới hiện nay cần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nội địa tham gia vào chuỗi giá trị, đầu tư vào các công đoạn có giá trị gia tăng cao gắn với hợp tác đào tạo nhân lực, thúc đẩy kinh tế số và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế xã hội.

Bên cạnh đó, tổ công tác FDI chịu trách nhiệm điều phối liên ngành, liên cấp và liên vùng để thúc đẩy hình thành và hỗ trợ triển khai hiệu quả các chuỗi dự án liên kết.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: