Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh họp trực tuyến với phái viên của Tổng thống Biden

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 30/03/2021 21:21:00 +07:00

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tối 30/3 có cuộc gặp trực tuyến với ông John Kerry, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Joe Biden về vấn đề biến đổi khí hậu.

Tối 30/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh họp trực tuyến với ông John Kerry, đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về vấn đề biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hoan nghênh việc chính quyền Tổng thống Biden tăng cường cam kết và thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó có việc Mỹ tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh họp trực tuyến với phái viên của Tổng thống Biden - 1

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. 

“Là một trong 7 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, với chủ trương mạnh mẽ và quyết tâm chính trị cao, Việt Nam đã, đang và sẽ ủng hộ các cam kết quốc tế và hợp tác chặt chẽ với các nước để giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu, trong đó có tăng cường quan hệ hợp tác với Mỹ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông John Kerry khẳng định Mỹ tiếp tục coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, tiếp tục tăng cường hợp tác và hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hai bên cũng thảo luận về tình hình triển khai Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu trên thế giới cũng như như triển vọng hợp tác song phương Việt Nam-Mỹ trên các lĩnh vực, nhất là ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, hai bên đánh giá quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Mỹ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ song phương, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp