Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Bệnh viện Nội tiết Trung ương cần trở thành trung tâm khám, chữa bệnh hàng đầu khu vực

Sức khỏeThứ Ba, 10/09/2019 13:50:00 +07:00

Theo Phó Thủ tướng, BV Nội tiết Trung ương cần sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa.

Sáng 10/9 tại Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (16/9/1969 – 16/9/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Thị Kim Tiến; Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban ngành và tập thể, cá nhân Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

1

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh kỳ vọng Bệnh viện Nội tiết Trung ương sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết, rối loạn chuyển hóa. (Ảnh: VGP)

Theo Phó Thủ tướng, trong 50 năm qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vượt qua nhiều khó khăn, thách thức cùng để đổi mới đi lên nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong các lĩnh vực y học.

Ngoài những đóng góp về cơ sở vật chất, nghiệp vụ chuyên môn, bệnh viện cũng nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học có giá trị cao. Đồng thời bệnh viện cũng là cơ sở thực hành cho các sinh viên của các trường y dược, tập huấn, giảng dạy cho hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đại học, sau đại học và các đơn vị cơ sở y tế tuyến dưới.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, nước ta vẫn còn đang đối mặt với rất nhiều thử thách, trong đó phải kể đến sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính và các chứng rối loạn tâm thần.

Bởi vậy, với vai trò, vị trí là một bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phóng, chống các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, Phó Thủ tướng yêu cầu bệnh viện cần phấn đấu sớm thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Để thực hiện được điều đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu tập thể, lãnh đạo, nhân viên, người lao động Bệnh viện Nội tiết Trung ương cần coi người bệnh là trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chuẩn mực; đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao trình độ, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ...

“Tôi tin tưởng rằng, đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động của Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống tốt đẹp 50 năm xây dựng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

2

 Tập thể Bệnh viện Nội tiết Trung ương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. (Ảnh: VGP)

Có mặt tại buổi lễ, thay mặt Bệnh viện Nội tiết Trung ương nói riêng, toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế nói chung, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo toàn diện, sâu sắc, cụ thể của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và hứa toàn ngành Y tế sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc chiến lược đã đặt ra trong chặng đường tới.

Ghi nhận những thành tựu đạt được trong thời gian qua của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS. BS. Trần Ngọc Lương, Giám đốc bệnh viện; Huân chương Lao động hạng Ba cho một tập thể và hai cá nhân của bệnh viện.

Trong 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Bệnh viện Nội tiết Trung ương xây dựng được hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, ngang tầm với các nước trong nước và khu vực. Hiện bệnh viện có 2 cơ sở khám chữa bệnh với tổng số trên 1.000 giường bệnh với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng.

Với những thành tích đạt được, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2009); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2014) và Huân chương Lao động hạng Nhất (2019).

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !