Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Tính mạng con người là trên hết’

Thời sự Thứ Ba, 13/01/2015 04:45:00 +07:00

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tiêu cơ bản nhất năm 2015 là phải đặt 'Tính mạng con người là trên hết'.

(VTC News) – Chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mục tiêu cơ bản nhất phải đặt “Tính mạng con người là trên hết”.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm ATGT năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015, ngày 13/1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGT) đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2015 là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18 của Ban Bí thư, Nghị quyết của Quốc hội, Kế hoạch của Ủy ban ATGT quốc gia và Chủ  đề năm 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh năm 2014, TNGT tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí, nhất là số người thiệt mạng vì TNGT giảm xuống còn dưới 9.000 người. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận của của cả hệ thống chính trị.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ‘Tính mạng con người là trên hết’
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yếu cầu các Bộ ngành, địa phương cần biến khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết” thành hành động cụ thể.
Ảnh: VGP/Lê Sơn  

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng, vẫn còn những hạn chế, yếu kém gây nhức nhối trong xã hội và mỗi gia đình như hiện tượng chủ quan, lơ là, buông lỏng, thiếu trách nhiệm của một số địa phương; một số văn bản ban hành chậm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm ATGT; tuyên truyền còn chưa sát với thực tế; công tác tổ chức giao thông còn nhiều bất cập, chưa phù hợp, thiếu khoa học; quản lý Nhà nước trong kinh doanh vận tải của một số địa phương còn bị buông lỏng; chưa quan tâm đúng mức việc phát hiện vi phạm của lái xe và doanh nghiệp vận tải; vẫn còn hiện tượng tiêu cực trong đăng kiểm phương tiện cơ giới...

“Chúng ta cần biến nhận thức hôm nay thành hành động cụ thể trong năm 2015 với mục tiêu cơ bản nhất “Tính mạng con người là trên hết”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp các ngành cần tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm kéo giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí về ATGT tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước trong năm 2015, đồng thời cải thiện tốt hơn nữa tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.Hà Nội và TP.HCM.

Trong thực hiện cần quyết liệt từ công tác chỉ đạo, điều hành đến ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm trong đào tạo sát hạch lái xe, đăng kiểm phương tiện.

“Bảo đảm ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015 ở tất cả các địa phương với kế hoạch nghiêm túc, cụ thể và hiệu quả”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Các tỉnh, thành phố có phương án tăng cường năng lực vận tải tạo điều kiện cho người dân đi lại trong dịp Tết nguyên đán.

Ban An toàn giao thông các địa phương tiếp tục tăng cường năng lực điều phối hoạt động; công bố số điện thoại nóng cho người dân biết và phản ánh kịp thời về trật tự an toàn giao thông.Tại Hội nghị, Ủy ban ATGT đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2015 là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 18 của Ban Bí thư, Nghị quyết của Quốc hội, Kế hoạch của Ủy ban ATGT quốc gia và Chủ  đề năm 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Lan Uyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin