Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Cái được lớn nhất của Đà Nẵng là lòng dân'

(VTC News) - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: 'Cái được lớn nhất của Đà Nẵng là lòng dân'.

Sáng 28/3, TP.Đà Nẵng đã tổ chức chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố (29/3/1975-29/3/2015) với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Tham dự Lễ kỷ niệm có  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ 
Nguyễn Xuân Phúc, ông Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; cùng nhiều lãnh đạo Trung ương; lãnh đạo các địa phương; TP Đà Nẵng và các đồng chí lão thành cách mạng, các tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sỹ, tri thức. 
       Sáng 28/3, TP.Đà Nẵng đã tổ chức chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 ngày giải phóng thành phố (29/3/1975-29/3/2015) 

Sáng 28/3, TP.Đà Nẵng đã tổ chức chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 ngày giải phóng thành phố (29/3/1975-29/3/2015) 


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân Quảng Nam, Đà Nẵng đã làm nên những ngày tháng ba lịch sử khi tiến về giải phóng Đà Nẵng. Ký ức về bản anh hùng ca tháng 3 được tái hiện trong không khí trang nghiêm, đầy xúc cảm.

       Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ ôn lại ký ức Tháng 3 hào hùng của quân và dân Đà Nẵng 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ ôn lại ký ức Tháng 3 hào hùng của quân và dân Đà Nẵng 


Phát huy truyền thống anh dũng, hào hùng, sau ngày giải phóng, mặc dù gặp nhiều khó khăn, gian khổ nhưng Đảng bộ, quân dân Đà Nẵng đã bắt tay vào xây dựng, phát triển thành phố với khí thế và khát vọng lớn lao. Đà Nẵng ngày nay đã trở thành đô thị văn minh, hiện đại, trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ của khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Từ thành tựu đó, Đảng bộ, quân dân thành phố quyết tâm, nỗ lực cống hiến hết mình để không ngừng xây dựng thành phố hiện đại, giàu mạnh hơn trong tương lai, xứng đáng với truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của lớp lớp cha anh.

       Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu mà Đà Nẵng đạt được trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và công cuộc kiến thiết đất nước.

''Sau giải phóng, Đảng bộ, quân dân Đà Nẵng đã xây dựng thành phố không ngừng phát triển, đạt nhiều thành tựu to lớn, từng bước khẳng định là thành phố lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ của khu vực.

Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả ấn tượng trong quy hoạch, đầu tư, phát triển hạ tầng, qua đó tạo sự thay đổi diện mạo căn bản của thành phố. Những kết quả đó có được là nhờ sự đồng thuận người dân, tinh thần dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo thành phố. Đúng như tổng kết, cái được lớn nhất của Đà Nẵng là lòng dân'', Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

       với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ

với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ


Kết thúc bài phát biểu, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: ''Với vị trí chiến lược, quan trọng của miền Trung và cả nước, Trung ương Đảng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đà Nẵng phát triển nhanh, hiệu quả. Đảng, Nhà nước luôn tin tưởng với truyền thống vẻ vang, tinh thần năng động, sáng tạo của lãnh đạo thành phố, sự  đồng thuận của người dân, Đà Nẵng sẽ không ngừng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân cả nước.

       Cùng các Bà mẹ VNAH, các thế hệ tướng lĩnh, nhân sỹ trí thức 

Cùng các Bà mẹ VNAH, các thế hệ tướng lĩnh, nhân sỹ trí thức 


Đại diện thế hệ trẻ Đà Nẵng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng bày tỏ niềm tự hào với truyền thống anh dũng, vẻ vang của lớp lớp cha anh đi trước. Từ đó  quyết tâm, khát vọng cống hiến hết mình vì sự phát triển của Đà Nẵng trong tương lai.

Video chiến sỹ cuối cùng đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân


Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN