Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân là nhà giáo ưu tú

Giáo dụcThứ Tư, 14/11/2012 08:10:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 14/11, cùng với 569 nhà giáo, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân được phong danh hiệu nhà giáo ưu tú.

(VTC News) - Chiều nay 14/11, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú năm 2012. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong dịp này.


Danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm nay được trao cho 40 cán bộ giáo viên trên khắp mọi vùng miền của đất nước. Đây là những thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đạo của nước nhà.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú
(Ảnh: Phạm Thịnh)


Đặc biệt, năm nay danh hiệu nhà giáo nhân dân còn trao cho nhiều cán bộ cấp cao của Nhà nước như: PGS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Trần Tiến Dũng - Phó vụ trưởng, Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính phủ.

Cũng trong dịp này, Bộ GD-ĐT đã xét và phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 570 nhà giáo. GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Phó Thủ tướng Chính phủ cũng nhận được danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong dịp này.

Nhiều cán bộ cấp cao khác như PGS.TS Vũ Đức Minh - Phó vụ trưởng, Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính phủ; PGS.TS Lê Quang Trung -  Vụ trưởng, Vụ Khoa giáo Văn xã, Văn phòng Chính phủ; TS. Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng nhận được danh hiệu này.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đánh giá cao những cống hiến của các nhà giáo cho nền giáo dục nước nhà (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Chia sẻ với các giáo viên được nhận danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú trong buổi chiều hôm nay, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi tới toàn thể các nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước lời cảm ơn chân thành về những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo nước nhà. Những cống hiến của các thầy cô giáo góp phần quan trọng vào quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước.

Bộ trưởng mong rằng, các thầy cô giáo luôn phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt”, cống hiến hơn nữa sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp “trồng người”.

Phạm Thịnh

Bình luận
vtc.vn