Phó thủ tướng Nga than phiền siêu tăng T-14 Armata có giá quá đắt

(VTC News) - Do giá thành quá đắt so với việc hiện đại hóa các trang thiết bị thế hệ cũ hiện có trong biên chế, quân đội Nga có thể sẽ không mua số lượng lớn xe tăng chủ lực T-14 Armata tối tân, theo Phó thủ tướng Nga Yury Borisov.

Quân đội Nga có thể sẽ không mua số lượng lớn siêu tăng T-14 Armata do giá thành của xe tăng chủ lực tối tân này quá cao, Phó thủ tướng Nga Yury Borisov nói với báo giới. Theo ông Borisov, các loại khí tài đời cũ sẽ được hiện đại hóa để nâng cao khả năng chiến đấu trong giai đoạn trước mắt.

“Tại sao phải triển khai đại trà Armata trong toàn quân, trong khi vẫn có nhu cầu lớn về xe tăng T-72 của chúng ta trên thị trường và tất cả mọi loại xe tăng đều yếu thế hơn chúng khi so sánh trên phương diện giá thành, hiệu quả và chất lượng, kể cả xe tăng Abrams, Leclerc hay Leopard. Xe chiến đấu bộ binh Bumerang cũng ở trong tình trạng tương tự”, ông Borisov giải thích.

Pho thu tuong Nga than phien sieu tang T-14 Armata co gia qua dat hinh anh 1

 Xe tăng chủ lực T-14 Armata của quân đội Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Phó Thủ tướng Nga Borisov tuyên bố rằng Nga “chưa có nhu cầu đặc biệt đối với việc mua sắm số lượng lớn khí tài mới. Những mẫu khí tài này có giá tương đối đắt hơn so với những khí tài hiện có”. Đồng thời ông Borisov cho rằng cần tiết kiệm ngân sách bằng việc hiện đại hóa các loại khí tài thế hệ cũ mà quân đội Nga đang sở hữu.

“Chúng ta thành công trong việc duy trì ngân sách thấp hơn 10 lần so với các quốc gia thành viên NATO nhờ vào giải pháp hiệu quả khi chúng ta cân nhắc khả năng hiện đại hóa các mẫu khí tài cũ để chúng hoàn thành các nhiệm vụ mới”, ông Borisov nói.

Video: Xe tăng T-14 Armata trong buổi tập huấn phục vụ lễ diễu binh Ngày Chiến thắng 9/5/2015

>>> Đọc thêm: Nga phát triển phiên bản siêu tăng không người lái trên nền tảng xe tăng T-14 Armata

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU