Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát rốn lũ TT-Huế

Thời sựThứ Sáu, 19/11/2010 07:07:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 18/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ đã về thăm và chỉ đạo khắc phục lũ lụt tại Thừa Thiên Huế.

(VTC News) - Ngày 18/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ và các bộ ngành đã về thăm và chỉ đạo khắc phục lũ lụt tại Thừa Thiên Huế.

Trong chuyến thị sát tại tỉnh Thừa Thiên Huế lần này, Phó Thủ tướng kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt tại công trình thủy điện Bình Điền. Sau đó, Phó Thủ tướng đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những biện pháp chủ động của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc triển khai các phương án đối phó với mưa lũ, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đặc biệt là quy trình phối hợp vận hành xả lũ các công trình hồ chứa thuỷ lợi thuỷ điện.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghiêm túc việc di dời dân vùng thấp đến nơi an toàn, thường xuyên điều lực lượng trực tại những điểm nước ngập sâu không cho người qua lại, hạn chế thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tình hình lũ lụt tại TT- Huế
Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, mặc dù lũ không lớn nhưng thiệt hại về người ở tỉnh Thừa Thiên Huế quá nhiều. Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn đến những gia đình có người thiệt mạng do lũ, đồng thời đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huếkiểm điểm trách nhiệm các địa phương để xảy ra người chết để rút kinh nghiệm.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh tăng cường công tác dự báo, truyền thông để người dân cảnh giác phòng chống lũ lụt, giúp người dân khôi phục đời sống và sản xuất.

Chuyến công tác này, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 1.000 tấn gạo, hỗ trợ giống cho vụ đông xuân và các trang thiết bị cứu hộ cứu nạn;  và Chính phủ sẽ kiểm tra thực tế để hỗ trợ khôi phục cơ sở hạ tầng bị hư hỏng do lũ.

Trần Viết Long
Bình luận
vtc.vn