• Zalo

Phó Thủ tướng: Giao thông là vấn đề nhức nhối

Thời sựThứ Ba, 03/01/2012 12:52:00 +07:00

(VTC News) - Phó Thủ tướng nêu rõ: "Thời gian qua số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương vì tai nạn giao thông và tình trạng ùn tắc vẫn cao".

(VTC News) - “Thời gian qua số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương vì tai nạn giao thông và tình trạng ùn tắc tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn cao. Đây là vấn đề nhức nhối trong xã hội”.

Đánh giá trên được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại buổi Lễ ra quân triển khai kế hoạch “Năm An toàn giao thông 2012”, được tổ chức sáng nay (3/1/2012) tại Hà Nội.

Mục tiêu của “Năm an toàn giao thông 2012” là phấn đấu giảm ít nhất 10% ở 3 chỉ số là số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Bộ ngành và các địa phương trong cả nước tăng cường tuyên truyền Luật An toàn giao thông, coi đó là nhiệm vụ quan trọng và thiết thực bảo vệ tính mạng của mọi người, mọi nhà.

Ngay trong buổi sáng nay các lực lượng đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm giao thông. 
 “Cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý những người vi phạm luật An toàn giao thông. Dành lòng đường, vỉa hè cho hoạt động giao thông; giải tỏa hành lang đường bộ, đường sắt, đường thủy để đảm bảo an toàn giao thông, không để tình trạng lấn chiếm xảy ra”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng chỉ đạo, cần quản lý tốt hơn, xử lý mạnh mẽ những cơ sở đào tạo lái xe, giám định phương tiện. Giám sát chặt chẽ các lực lượng thực thi công vụ để đảm bảo thực hiện nghiêm minh pháp luật về an toàn giao thông.

Cũng phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết: “Mục tiêu đặt ra là giảm tối thiểu 10% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông, và giảm ít nhất 20% số vụ ùn tắc giao thông”.

Để đạt được mục tiêu đó, theo ông Thảo, cần xử lý kiên quyết, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng đua xe trái phép, xây dựng từ 4 đến 5 cụm công trình ngầm, công trình nổi (giao thông tĩnh - PV). Không để lấn chiếm hè phố, lòng đường kinh doanh buôn bán, sắp xếp lại các điểm trông giữ xe, phương tiện bảo đảm trật tự hè phố. Xây dựng lộ trình triển khai xóa 50% các điểm đen về tai nạn giao thông, kết hợp với vệ sinh môi trường chỉnh trang và xây dựng tuyến phố văn minh”.

“Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ GTVT và các Bộ, ban ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu lập đề án hạn chế phương tiện giao thông cá nhân; tiến hành khảo sát, nghiên cứu để thực hiện thí điểm hạn chế lưu thông một số phương tiện cá nhân hoạt động trên một số tuyến đường chính hoặc trên các tuyến đường vành đai giờ cao điểm”, ông Thảo cho biết thêm.

Sau lễ phát động, các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội tổ chức nhiều đoàn xe cổ động, tuyên truyền kế hoạch hành động hưởng ứng Năm An toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô; đồng thời xử lý những trường hợp vi phạm.

Lê Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: