Phó Thủ tướng: 'Đổi mới bóng đá Việt Nam để đem lại lòng tin cho nhân dân'

(VTC News) - Bộ VH-TT-DL và Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận chỉ thị của Phó Thủ tướng về việc đổi mới nền bóng đá nước nhà, lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Buổi đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì diễn ra trong gần 5 giờ. Hàng chục câu hỏi được đưa ra thảo luận với sự tham gia của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục thể dục thể thao cùng các tổ chức, cá nhân có liên quan khác.

Các bên tham gia buổi đối thoại lần lượt "mổ xẻ" các vấn đề từ bóng đá phong trào, bóng đá học đường đến hệ thống thi đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Dưới sự chất vấn của Phó Thủ tướng, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức đều cam kết thay đổi, phát huy những điểm tích cực và loại bỏ tiêu cực nhằm giúp bóng đá nước nhà phát triển.

Pho Thu tuong: 'Doi moi bong da Viet Nam de dem lai long tin cho nhan dan' hinh anh 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi đối thoại về phát triển bóng đá Việt Nam.

"Tôi đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ VH-TT-DL, hôm nay tôi thấy như vậy là thẳng thắn. Nhưng tất nhiên như đã nói về kỳ vọng của mọi người về bóng đá, kỳ vọng về sự nhìn thẳng hơn nữa vào những điểm còn bất cập và có sự cam kết, có những điểm tốt hơn nhưng chưa thực sự thỏa mãn", Phó Thủ tướng phát biểu cuối buổi đối thoại.

Bộ VH-TT-DL và LĐBĐ Việt Nam cũng được Phó thủ tướng đề nghị xem xét nghiêm túc tất cả những câu hỏi được trả lời và chưa được trả lời trong buổi đối thoại.

"Tôi đề nghị Bộ và liên đoàn, tất cả những câu hỏi phải có sự trả lời lại. Quan trọng là đưa lên công khai", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

"Mọi câu hỏi trả lời hôm nay phải được lọc ra thành từng nhóm. 1 câu hỏi có thể lọc ra nhiều ý, những gì tiếp thu được phải thành như 1 lời cam kết công khai. Điều đó trước hết phải được thảo luận rất kỹ trong các buổi họp, thảo luận sau này của Tổng cục TDTT và đặc biệt trong chương trình nghị sự của LĐBĐ Việt Nam tới đây.

Trả lời xong rồi bỏ đấy thì không được. Tới đây có Đại hội LĐBĐ Việt Nam nhiệm kỳ mới, chúng ta nhìn về quá khứ để gợi lại những gì tốt đẹp, không phải để trách nhau lúc này, mà là cầu thị để quyết tâm cho tương lai. Chúng ta phải có sự đổi mới, đổi mới thực sự để đem lại lòng tin cho nhân dân. Với tinh thần như vậy, tôi đề nghị các đồng chí rất nghiêm túc".

Cuối cùng, Phó thủ tướng đưa ra nhận định chung về chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam sau 5 năm đầu thực hiện. Ông thúc giục các cơ quan liên quan phải đẩy nhanh tiến độ của chiến lược này trong những năm tới.

"Về chiến lược rõ ràng 5 năm qua là chậm. Anh Thiện nói không cần điều chỉnh mục tiêu, cứ để đó phấn đấu. Nhưng vừa rồi chậm thì sắp tới phải chạy nhanh hơn", Phó thủ tướng chia sẻ trước khi kết thúc buổi đối thoại.

>>> Đọc thêm: Phó Thủ tướng chất vấn, VFF thừa nhận bóng đá Việt Nam chưa sạch

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.