• Zalo

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 13/09/2020 14:42:34 +07:00

(VTC News) - Phố tây Bùi Viện (Quận 1, TP.HCM) nhộn nhịp khách đến vui chơi sau khi các vũ trường, quán bar được hoạt động trở lại từ 18h ngày 7/9.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News tối 12/9, càng về đêm dòng người đổ về con phố Bùi Viện ngày càng đông đúc, nhộn nhịp, trái ngược hoàn toàn với một Bùi Viện "cửa đóng, then cài" do ảnh hưởng của dịch COVID-19 bùng phát gần 1 tháng trước. 

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 2

Tại đây, các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như sắp xếp bàn ghế giãn cách, trang bị dung dịch sát khuẩn,...

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 3

Nước rửa tay sát khuẩn được chuẩn bị đầy đủ tại mỗi bàn nhằm đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 4

Nhân viên các quán phải đeo khẩu trang khi phục vụ khách.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 5

Trong tình trạng không có khách du lịch nước ngoài, nhiều vũ trường, quán bar tại Bùi Viện phải chuyển đổi mô hình kinh doanh sang nhà hàng, quán ăn, nước giải khát để thu hút khách nội địa. Theo một số quản lý quán bar, việc thay đổi mô hình kinh doanh nhằm đảm bảo hàng quán được mở bán đều và kiếm thêm lợi nhuận. Tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời để cầm cự qua mùa dịch.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 6

"Chưa bao giờ ở Bùi Viện có chuyện doanh thu sụt giảm mạnh như hiện nay! Thay vì đóng cửa nhưng tiền mặt bằng vẫn phải trả nên chúng tôi buộc phải thay đổi mô hình kinh doanh để kéo khách Việt. Nếu như lúc trước nơi đây náo nhiệt, xập xình nhạc sống thì bây giờ các bạn trẻ có thể xem đây là khu ăn uống mới với các món ăn đa dạng và giá thành hợp lý", anh Thắng - Quản lý một quán bar chia sẻ. 

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 7

Một số vũ trường, quán bar tại đây vẫn giữ nguyên hình thức kinh doanh như trước. Bàn ghế được kê thêm trước quán, thậm chí tràn xuống dưới lòng đường để phục vụ khách hàng.

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 8

Phố tây Bùi Viện luôn là điểm đến thu hút giới trẻ. Chị Thuỳ Trang, sinh viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM hào hứng chia sẻ: "Sau khi nghe thông báo các quán bar ở đây được mở cửa hoạt động trở lại, tôi liền rủ bạn bè ghé chơi, vừa hội họp sau 1 thời gian dài không gặp, vừa ủng hộ hàng quán có thêm doanh thu. Đặc biệt là giá cả cũng "mềm" hơn trước".

Phố tây Bùi Viện nhộn nhịp trở lại - 9

Đa phần du khách vui chơi tại phố tây Bùi Viện đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang ở nơi công cộng. 

Thu Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều