Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019 thu hút hàng nghìn độc giả Thủ đô

(VTC News) - Mùng 3 Tết, Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019 khai mạc tại phố 19 tháng 12 (Hà Nội) thu hút sự tham gia của hàng nghìn người dân Thủ đô và các tỉnh thành đến tham dự.

Ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019 chính thức khai mạc. Sự kiện văn hóa này sẽ diễn ra đến hết ngày 14/2 (mùng 10 tháng Giêng) tại Phố Sách Hà Nội với nhiều hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền dân tộc.

Cùng với việc trưng bày, giới thiệu sách, tổ chức các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc, sự kiện còn đem đến cho độc giả những chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, các chương trình nghệ thuật dân gian truyền thống, trò chơi dân gian...

"Đây là sự kiện khởi đầu các hoạt động phát triển văn hóa đọc của thành phố Hà Nội năm 2019”, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho hay.

Pho sach Xuan Ky Hoi 2019 thu hut hang nghin doc gia Thu do hinh anh 1

 Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả trên cả nước.

Ngay trong ngày khai mạc hôm nay, độc giả sẽ được tham gia chương trình giao lưu với TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty cổ phần Sách Thái Hà) với chủ đề “Tết Sách - Tôn vinh Sách”; tham dự buổi ký tặng sách "Năm Kỷ Hợi, gặp gỡ tác giả tuổi Quý Hợi" cùng tác giả Nguyễn Thanh Tùng, tác giả cuốn sách "Giai Hà Nội lặn lội London" (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam).

Tại các nhà sách cũng diễn ra nhiều chương trình giao lưu với độc giả, giới thiệu sách, rút thăm trúng thưởng, mừng tuổi cho độc giả đầu xuân.

Pho sach Xuan Ky Hoi 2019 thu hut hang nghin doc gia Thu do hinh anh 2

 Một số các hoạt động mang hơi thở truyền thống cũng được lồng ghép một cách phong phú tại Phố sách 19/12 trong ngày khai mạc Phố sách Xuân Kỷ Hợi.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ phố sách Xuân có ý nghĩa lớn với phát triển văn hóa đọc, nhất là vào dịp Tết. Việc "Mừng tuổi bằng sách" rất có ý nghĩa trong những ngày xuân mới. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết các nhà sách trong dịp này đều thực hiện chương trình ưu đãi từ 15% đến 50%.

Song song với các hoạt động về sách, Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 cũng diễn ra nhiều cuộc thi như: “Thư họa ngày Xuân”, “Đệ nhất Cờ tướng Thăng Long”, “Vẽ tranh cát nghệ thuật Việt Nam”.

Phố Sách Xuân thực sự trở thành không gian văn hóa lành mạnh cho nhiều độc giả tại Thủ đô.

Lì xì hạt giống: Xu hướng tặng quà Tết hiện đại

Lì xì hạt giống: Xu hướng tặng quà Tết hiện đại

Những phong bao lì xì bên trong là những hạt giống giúp cho một cái Tết thêm ấm áp, ý nghĩa.
 
Ngày hội sách Xuân 2018 thu hút đông đảo độc giả Hà Nội

Ngày hội sách Xuân 2018 thu hút đông đảo độc giả Hà Nội

Ngày hội sách Xuân năm 2018 giới thiệu tác phẩm "Xứ Đoài Mây Trắng" thu hút được rất nhiều độc giả tham gia, đặc biệt là các độc giả trẻ tuổi.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU