• Zalo

Phó phòng Tài nguyên huyện bị tố 'làm luật' bảo kê khai thác đất trái phép

Pháp luật Thứ Tư, 22/11/2017 11:05:00 +07:00

Các doanh nghiệp cho rằng, Phó phòng Tài Nguyên và Môi Trường huyện Tây Sơn làm luật để ngó lơ việc khai thác đất trái phép nên ghi âm và đăng tải trên mạng xã hội.

Sáng 22/11, ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (BÌnh Định) cho biết, đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện bị tố 'làm luật' để bảo kê cho doanh nghiệp khai thác đất sét trên địa bàn.

hien-truong-mot-vu-khai-thac-dat-set-trai-phep-tai-ccn-phu-an-do-cong-ty-the-sang-thuc-hien-1511316546937

Hiện trường vụ khai thác đất trái phép tại huyện Tây Sơn. 

Theo ông Sỹ, UBND huyện đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Hiếu (trú TT Phú Phong, huyện Tây Sơn) là người đăng tải thông tin tố cáo trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 19/11, ông Hiếu đăng tải trên facebook đoạn ghi âm giữa ông và ông Tr. V. D. (chủ doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ngói, ở địa phương) nói về việc ông Ng. Q. D. - Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn đòi chung chi 5-10 triệu đồng/tháng để khai thác đất sét.

Video: Hà Nội xác định có 17 đối tượng nghi vấn bảo kê cát tặc

Theo ông Hiếu, việc khai thác đất trái phép tại thôn Phú An (xã Tây Xuân) khiến nhiều người bức xúc. Tuy nhiên, ông D. áp đặt doanh nghiệp khai thác mỗi tháng phải chung chi để được thoải mái khai thác.

Liên quan đến vụ việc, ông Ng. Q. D - Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn cho biết, hiện đang đi học ở TP Quy Nhơn và đã làm báo cáo về vụ việc.

Về việc đoạn ghi âm, ông D. cho rằng người tố cáo đã lắp ghép và hoàn toàn không có việc đòi chung chi mỗi tháng 10 triệu đồng.

Ông D. cũng nói, cuối tháng 12 sẽ cung cấp thông tin cụ thể.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó phòng Tài nguyên huyện bị tố 'làm luật' bảo kê khai thác đất trái phép" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin