Phó phòng Nông nghiệp rút súng bắn người câu cá bị xử phạt thế nào?

Công an đã có kết quả giám định khẩu súng mà ông Mai Thanh Tuấn dùng để bắn người câu cá và đưa ra mức phạt với cán bộ này.

Ngày 25/3, Công an huyện Tri Tôn (An Giang) cho biết, liên quan đến vụ ông Mai Thanh Tuấn - Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) huyện Tri Tôn, rút súng bắn người, Viện Khoa học hình sự thuộc Bộ Công an đã có kết quả giám định khẩu súng đó là súng nhựa, nhưng là đồ chơi nguy hiểm, khi bắn có thể gây thương tích, nằm trong danh mục cấm.

Video: Phó phòng Nông nghiệp vừa lái xe vừa rút súng 'thị uy'

Vào ngày 17/3, trong lúc ngăn cản một số người câu cá ở hồ Soài Check (do UBND huyệnTri Tôn quản lý), ông Tuấn đã rút súng ra bắn. Vụ việc sau đó được đưa lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Theo đại tá Nguyễn Trường Viễn - Trưởng công an huyện Tri Tôn, ông Tuấn đã nổ 1 phát súng, viên đạn bắn ra là đạn bằng bi nhựa, trúng chân một người câu cá gây tấy đỏ.

Sau đó, ông Tuấn đến công an huyện nộp 2 khẩu súng nhựa đồ chơi mà ông đã mua tại TP.HCM với giá trên 3 triệu đồng.

Ông Viễn cho biết đang vận dụng Nghị định 167/2013 xem xét xử phạt hành chính đối với ông Tuấn, mức xử phạt từ 5 - 10 triệu đồng.

UBND huyện Tri Tôn cũng đã yêu cầu ông Tuấn tường trình sự việc để tổng hợp ý kiến xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

>>> Đọc thêm: Phó phòng Nông nghiệp rút súng bắn người câu cá: Thông tin mới bất ngờ

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.