• Zalo

Phó hiệu trưởng trần tình việc đưa 6 nữ sinh đi hát karaoke

Giáo dục Thứ Năm, 22/09/2016 20:06:00 +07:00

Phó hiệu trưởng Trường THCS Bình Sơn (Thanh Hóa) cho rằng thầy trò chỉ đi liên hoan chứ không phải hát karaoke. Sự việc bị thổi phồng từ mâu thuẫn khác.

Ngày 22/9, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Thế Sơn (55 tuổi), Phó hiệu trưởng Trường THCS Bình Sơn (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho hay vài ngày qua, ông vẫn đi làm bình thường.

Trước đó, Hội phụ huynh học sinh nhà trường gửi đơn đề nghị xử lý nghiêm việc thầy giáo này đưa 6 nữ sinh lớp 9 đi hát karaoke.

Ông Sơn nói rằng đó chỉ là bữa liên hoan chứ không phải đi hát karaoke. Nhóm nữ sinh này trong đội học sinh giỏi đoạt giải cao cấp huyện do ông đào tạo. Trước đó, ông hứa sẽ tổ chức một buổi liên hoan nếu các em có giải.

Pho hieu truong noi ve viec dua 6 nu sinh di hat karaoke hinh anh 1

Trường THCS Bình Sơn. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cũng theo phó hiệu trưởng này, hôm đó là chiều 19/10/2014, địa phương tổ chức một cuộc tọa đàm. Các em nêu trên tham gia đội văn nghệ của trường đến biểu diễn. Ông Sơn ngồi ở văn phòng nhà trường. Xong tiết mục văn nghệ, các em qua phòng bảo thầy hứa thì phải làm.

"Tôi đưa các em đi cùng một giáo viên nữa", ông Sơn nói.

Về lá đơn của hội phụ huynh đề cập việc thầy phó hiệu trưởng gây mất đoàn kết nội bộ, xúc phạm giáo viên..., không đúng với tư cách người thầy và lãnh đạo trường, ông Sơn cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc mình và hiệu trưởng Nguyễn Thọ Bình mâu thuẫn với nhau.

"Ông Bình làm sai nhiều thứ, tôi có báo cáo chủ tịch UBND huyện, sau đó, đoàn thanh tra về kiểm tra. Giữa việc đó với việc này, các vị ấy thổi phồng sự việc lên", ông nói.

Lá đơn đề nghị lần 2 của Hội phụ huynh trường THCS Bình Sơn mới đây cho biết giữa hai lãnh đạo nhà trường có mâu thuẫn. Cụ thể, ông Sơn trực tiếp làm đơn tố cáo hiệu trưởng tham ô tiền xã hội hóa giáo dục.

Hội phụ huynh không đồng tình với ông Sơn, cho rằng việc làm này của thầy phó hiệu trưởng làm mất đoàn kết giữa phụ huynh và nhà trường, gây khó khăn cho công tác xã hội hóa giáo dục.

Liên quan vụ việc, phóng viên nhiều lần liên hệ với bà Lê Thị Lê - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Sơn - nhưng chưa nhận được phản hồi.

Một trong 6 nữ sinh liên quan vụ việc (hiện học lớp 11, trường THPT Triệu Sơn 3) cho hay hôm đó, em đi cùng thầy Sơn và một thầy giáo ở trường khác. Trong số 6 nữ sinh, 3 em thuộc đội học sinh giỏi do thầy Sơn dạy.

"Em và 2 bạn nữa cùng là học sinh giỏi đoạt giải, diễn văn nghệ xong có qua phòng thầy nhắc lại chuyện đã hứa và thầy đồng ý. Nhóm múa còn có 3 bạn khác. Thầy bảo không lẽ để các bạn ở nhà nên rủ cùng đi. Sau khi liên hoan ăn uống, thầy trò thấy nhà hàng có phòng karaoke nên vào hát khoảng 15 phút rồi ra về", nữ sinh kể.

Phó hiệu trưởng đưa 6 nữ sinh lớp 9 đi hát karaoke

Phụ huynh Trường THCS Bình Sơn (Thanh Hóa) bức xúc việc thầy Nguyễn Thế Sơn đưa các nữ sinh đi hát karaoke. Sự việc diễn ra từ năm 2014 nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó hiệu trưởng trần tình việc đưa 6 nữ sinh đi hát karaoke" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin