• Zalo

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở TP.HCM ngày đầu hoạt động có gì đặc biệt?

Thời sựThứ Hai, 28/08/2017 12:08:00 +07:00

Nhiều hộ kinh doanh trên phố hàng rong đầu tiên ở TP.HCM tỏ ra hài lòng, phấn khởi với không gian buôn bán mới.

Sáng 28/8, UBND quận 1 (TP.HCM) đã đưa phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm vào hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu ẩm thực của người dân và tạo điều kiện kinh doanh hợp pháp cho các hộ kinh doanh.

Ngoài việc được kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Văn Chiêm, 20 tiểu thương còn được quận 1 tạo điều kiện không thu bất cứ khoản phí nào và có một gian hàng kinh doanh có mái che.

Thời gian kinh doanh từ 6-9h và 11-13h mỗi ngày. Các hộ kinh doanh phải đeo bảng tên, mặc đồng phục và tham gia khám sức khỏe định kỳ.

DSC_1544 6

 Phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm đi vào hoạt động được nhiều người dân và hộ kinh doanh ủng hộ.

Ngay trong buổi khai trương, các hộ kinh doanh đã làm việc tất bật vì vừa phải phục vụ khách hàng vừa phải sắp xếp đồ đạc vào không gian mới.

Chị Nga (47 tuổi, kinh doanh bánh mì) cho biết, trước đây chị kinh doanh trên vỉa hè nên lúc nào cũng thấp thỏm sợ lực lượng trật tự đô thị đi kiểm tra xử phạt. Nay, được chính quyền tạo điều kiện kinh doanh hợp pháp trên vỉa hè khiến chị rất vui mừng.

“Tôi rất vui mừng khi chính quyền quận 1 đã tạo điều kiện cho những hộ kinh doanh nghèo như tôi được buôn bán trên vỉa hè hợp pháp.

Không gian kinh doanh rất rộng rãi, đẹp lại không thu phí nên chúng tôi khá hài lòng. Tôi chỉ phân phân về thời gian kinh doanh ở đây hơi ngắn, chỉ được 5 giờ một ngày”, chị Nga cho biết.

“Tôi đến đây kinh doanh mất khá nhiều mối quen nhưng đổi lại tôi được kinh doanh hợp pháp, được tạo điều kiện và không mất bất cứ loại phí nào. Tôi hy vọng, tôi và các hộ kinh doanh ở đây sẽ được buôn bán lâu dài và ngày một đắt khách để đủ trang trải cho gia đình”, chị Phạm Thị Ngọc cho hay.

Video: Phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn chính thức hoạt động

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) đã phê duyệt hai phố hàng rong đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp để tạo điều kiện cho nhiều hộ kinh doanh trên vỉa hè hợp pháp.

Theo đề án, hai tuyến phố hàng rong hợp pháp trên sẽ có 35 hộ kinh doanh, trong đó đường Nguyễn Văn Chiêm 20 hộ, công viên Bách Tùng Diệp 15 hộ.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được trong buổi khai trương phố hàng rong đầu tiên trên đường Nguyễn Văn Chiêm:

DSC_1543

 20 hộ kinh doanh trên phố hàng rong đầu tiên ở Sài Gòn đã chính thức hoạt động.

DSC_1546

 Không gian buôn bán rộng rãi, thoải mái khiến nhiều hộ kinh doanh khá ưng ý

DSC_1549 3

 Không gian buôn bán gồm nhiều hàng ăn và các hàng nước giải khát.

DSC_1550 4

Thời gian kinh doanh mở cửa từ 6-9h và 11-13h mỗi ngày. Các hộ kinh doanh phải đeo bảng tên, mặc đồng phục và tham gia khám sức khỏe định kỳ. 

DSC_1555 5

 Chị Nga phấn khởi vì được một không gian kinh doanh khá rộng rãi, chị mong muốn được kinh doanh thời gian dài hơn.

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !