Phó giám đốc từ chối 'lên chức': Bệnh viện Hữu Nghị có người phụ trách mới

Sức khỏeThứ Tư, 17/08/2016 15:42:00 +07:00

Sau lời từ chối của phó giám đốc bệnh viện Việt Đức, Bộ Y tế đã quyết định bổ nhiệm một phó giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô lên phụ trách bệnh viện này.

Ngày 17/8, một nguồn tin cho biết, Bộ Y tế đã bổ nhiệm người phụ trách mới của Bệnh viện Hữu Nghị. Việc bổ nhiệm này đã diễn ra vào ngày 15/8. Quyết định được lãnh đạo Bộ Y tế trao và thông báo tới toàn thể nhân viên bệnh viện Hữu nghị. 

bvhuunghi

 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô

Theo quyết định, phó giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Xô là ông Phạm Văn Vững, 58 tuổi, được giao phụ trách điều hành bệnh viện thay PGS Lê Văn Thạch nghỉ theo chế độ trong khi chờ Bộ Y tế có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/8. 

Trước đó, Đại hội Đảng bộ bệnh viện Hữu Nghị đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 người. Ông Phạm Văn Vững, phó giám đốc bệnh viện được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Cách đây mấy ngày, GS Trịnh Hồng Sơn - phó giám đốc bệnh viện Việt Đức đã từ chối về làm giám đốc bệnh viện Hữu nghị. Ông Sơn đã viết "tâm thư" bày tỏ nguyện vọng không muốn rời bệnh viện Việt Đức gửi tới Bộ trưởng Y tế, các thứ trưởng và các cơ quan.

Sau bức tâm thư, một luồng dư luận ủng hộ GS Sơn, bởi ông là người say nghề, tài năng trong phẫu thuật ngoại khoa, lĩnh vực ung thư tiêu hóa và cũng là người tâm huyết với ghép mô tạng.

Ông hiện là ‘linh hồn’ của khoa Ung bướu bệnh viện Việt Đức, và là Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người.

Ngoài ra, GS Sơn là người có tâm với bệnh nhân, với đồng nghiệp.

GS Sơn đã gắn bó hơn 30 năm với bệnh viện Việt Đức sau khi tốt nghiệp bác sỹ nội trú năm 1988. Và đã 12 năm nay, ở cương vị phó giám đốc bệnh viện, thì sự gắn bó càng dường như khó thể ‘chia tay’.

Video: Bệnh viện Việt Đức ủng hộ GS từ chối thăng chức.

Nam Anh
Bình luận
vtc.vn