• Zalo

Phó giám đốc thủy điện bị lũ cuốn trôi

Thời sự Chủ Nhật, 28/07/2013 10:40:00 +07:00

Khi anh Thắng đến giữa dòng thì bất ngờ trượt chân ngã và bị dòng nước cuốn trôi.

Sau hơn một giờ nỗ lực tìm kiếm, vào lúc 14 giờ ngày 28/7, lực lượng cứu hộ dân quân xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, Lào Cai đã vớt được xác người xấu số bị lũ cuốn trôi lúc 12 giờ 30 ở khu vực hạ lưu, cách đập tràn khoảng 1.500m.

(Ảnh minh họa)
Ông Hoàng Văn Chấn, Bí thư Đảng ủy xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn cho biết, nạn nhân là anh Vũ Mạnh Thắng, sinh năm 1976, Phó Giám đốc Thủy điện Phú Mậu (còn có tên khác là Thủy điện Tân An), quê gốc Yên Bái. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Thắng được xác định là do bị lũ cuốn trôi.

Trước đó, anh Vũ Mạnh Thắng phải sang bên suối, đến lúc trưa quay về thì gặp nước lũ. Do sốt ruột chờ nước rút nên anh Vũ Mạnh Thắng đã quyết định để xe máy lại và lội bộ qua đập tràn suối Nhù khu vực Bản Qua, lúc này dòng nước đang độ chảy xiết cuốn theo nhiều củi rác, vượt qua đập tràn cao khoảng gần 1m.

Khi anh Thắng đến giữa dòng thì bất ngờ trượt chân ngã và bị dòng nước cuốn trôi. Hiện xác nạn nhân Thắng đã được khâm liệm và trao trả cho gia đình và cơ quan tổ chức mai táng theo phong tục.

Theo người dân địa phương, bình thường con suối Nhù nước không to, nhưng do lưu vực rộng lớn và khoảng cách từ đầu nguồn đến khu dân cư Liêm Phú rất ngắn, nên khi đầu nguồn có mưa là lũ tràn về rất nhanh và kéo dài.

Trên địa bàn Lào Cai nói chung và huyện Văn Bàn nói riêng thời điểm này vẫn đang có mưa, nhiều sông suối nước lên nhanh và mạnh, nên người dân không được chủ quan khi vượt qua sông suối đề phòng lũ ống, lũ quét bất ngờ gây thiệt hại đến tính mạng.


Theo TTXVN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều