Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ

Thời sự Thứ Sáu, 31/05/2019 22:02:00 +07:00

Ông Nguyễn Thành Nhơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Cuối giờ chiều 31/5, nguồn tin PLO cho biết, ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi) – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang - là người 27 năm liên tục công tác ngành Tư pháp từ chối nhận quyết định điều động về Hội chữ thập đỏ tỉnh.

Theo đó, chiều 30/5, tại trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì công bố các quyết định về công tác cán bộ.

hinhchieu30-5_wtxh

Ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (thứ 6 từ phải) chủ trì công bố các quyết định về công tác cán bộ. (Ảnh: haugiang.gov.vn)

Cụ thể là trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm một số cán bộ Sở Tư pháp, Sở Thông tin và truyền thông, trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho bà Phạm Thanh Tuyền, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang thuyên chuyển và đến đến nhận công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đồng thời, điều động và bổ nhiệm ông Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Hậu Giang.

Cùng đó là điều động và giới thiệu bầu ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch Đồng Văn Thanh lưu ý việc sắp xếp, điều động đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức trong giai đoạn mới.

Đáng chú ý, tại buổi trao các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm, ông Nguyễn Thành Nhơn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động.

Ông Nhơn đồng thời có ý kiến với Thường trực UBND tỉnh về trường hợp điều động của bản thân, đề đạt nguyện vọng xem xét lại việc điều động từ cơ quan hành chính về hội đặc thù không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ và bản thân đang là công chức nên điều chuyển coi như loại bỏ khỏi công chức. Ý kiến của ông Nhơn đã được ghi nhận để báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Ông Nguyễn Thành Nhơn năm nay 52 tuổi, trình độ cử nhân Luật, cử nhân chính trị, có thâm niên 27 năm liên tục công tác trong ngành Tư pháp.

Cụ thể, năm 2004, khi chia tách tỉnh Cần Thơ thành TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông Nhơn khi đó đang là cán bộ Sở Tư pháp tỉnh Cần Thơ đã được điều động về Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang và đến năm 2011 được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở và đến năm 2016 ông được bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Sở theo nhiệm kỳ 5 năm và phải đến 2021 mới hết thời hạn bổ nhiệm.

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Thành Nhơn cho biết khi làm việc với tỉnh về công tác cán bộ trước khi có quyết định điều chuyển, ông đã trình bày nguyện vọng là tiếp tục công tác trong ngành Tư pháp, hoặc điều động thì qua sở ngành phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ, phát huy được kinh nghiệm và năng lực công tác. Phía tỉnh ghi nhận, nhưng sau đó vẫn có quyết định điều động.

Cũng theo ông Nhơn, chiều 30/5, ông vẫn đến dự lễ công bố quyết định nhưng từ chối nhận quyết định điều động và đề đạt nguyện vọng của bản thân để Thường trực UBND tỉnh xem xét lại nhằm bố trí vị trí công tác phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ và nguyện vọng của ông. Ông Nhơn cho biết năm 2018 ông được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Theo tìm hiểu của PLO, hiện nay nhân sự Ban giám đốc chỉ còn 2 người gồm: Phó Giám đốc Đồng Việt Phương - vừa được giao phụ trách điều hành Sở do Giám đốc Phạm Thanh Tuyền vừa được thuyên chuyển về công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Phó Giám đốc Trần Phượng Quyên.

Để rõ hơn thông tin, chiều 31/5, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ điện thoại với ông Đồng Văn Thanh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, tuy nhiên điện thoại ông Thanh đổ chuông mà không thấy nghe máy.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin