Phó Giám đốc Sở Tư pháp bị 'tố' bẻ hoa anh đào phải công khai xin lỗi trên báo chí

(VTC News) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp công khai xin lỗi trên báo chí về việc bẻ hoa anh đào ở hồ Tuyền Lâm.

Ngày 11/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có kết luận xử lý bước đầu đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận về việc bẻ hoa mai anh đào tại Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) gây bức xúc trong dư luận.

Pho Giam doc So Tu phap bi 'to' be hoa anh dao phai cong khai xin loi tren bao chi hinh anh 1

 Hình ảnh nữ du khách bẻ hoa anh đào cầm trên tay rồi chụp hình khiến cư dân mạng bức xúc.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận: "Cho dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong đoàn công tác bẻ hoa thì với tư cách là trường đoàn công tác, bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai.

Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng. Nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp giao ban sáng 6/3/2017 của Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử". 

Ông Hòa cho rằng, thiệt hại vật chất tuy không lớn nhưng hành vi bẻ hoa đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cá nhân bà Hiếu, uy tín của Sở Tư pháp và hình ảnh của địa phương.

Việc này đã gây ra phản ứng gay gắt trong xã hội.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu, ngay trong ngày hôm nay (11/3), bà Phạm Thị Minh Hiếu phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí.

Ngoài ra, bà Hiếu cũng phải xin lỗi nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu bà Hiếu phải rút kinh nghiệm sâu sắc các nội dung trên, nhất là văn hóa ứng xử; có biện pháp khắc phục cụ thể.

Pho Giam doc So Tu phap bi 'to' be hoa anh dao phai cong khai xin loi tren bao chi hinh anh 2

Rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận tỏ sự bức xúc về hành động bẻ hoa anh của nữ du khách.

Như VTC News đưa tin, ngày 5/3, mạng xã hội đăng tải hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc sang trọng nhưng lại có hành vi bẻ hoa mai anh đào tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng).

Hình ảnh này nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng, không ít người tỏ ra giận dữ với hành vi thiếu ý thức của người phụ nữ.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ bẻ hoa anh đào trong ảnh là bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.

>>> Đọc thêm: Vụ nữ phó giám đốc sở bị 'tố' bẻ hoa anh đào: Thông tin mới nhất

Video: Chiêm ngưỡng cảnh hoa anh đào ngất ngây ở Điện Biên

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa