• Zalo

Phó giám đốc sở ở Bình Định liên tục xin phép chữa bệnh và những lá đơn tố cáo

Thời sựThứ Bảy, 01/06/2019 07:47:00 +07:00

Từ tháng 3, ông Ân viết nhiều đơn xin nghỉ phép năm (mỗi kỳ nghỉ 3-4 ngày), khi hết phép năm, ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không hưởng lương 1 tháng.

Việc Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định Trương Hải Ân liên tục viết đơn xin nghỉ phép để chữa bệnh được cho là do vướng vào nợ nần.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay, có 2 người gửi đơn và một số người khác gọi điện báo đến lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bình Định cho hay ông Ân nợ họ hàng tỉ đồng.

Chị H., một phụ nữ ở TP Quy Nhơn chia sẻ: “Tôi và ông Ân là thành viên trong hội phụ huynh học sinh của một trường tiểu học. Cách đây 6 tháng, vợ chồng ông Ân nhờ tôi vay 650 triệu đồng từ một ngân hàng để ông làm ăn, hẹn 3 ngày sau sẽ trả.

Tuy nhiên 6 tháng qua, những gì tôi nhận được chỉ là những lần hẹn suông. Thậm chí, vợ chồng ông Ân nói làm dự án ở TP.HCM chưa giải ngân kịp nên chưa kịp trả đúng hạn. Tôi cực chẳng đã mới làm đơn gửi đến cơ quan ông Ân nhờ can thiệp”.

Bất thường đợt nghỉ phép 'chữa bệnh' của Phó giám đốc Sở ở Bình Định

Đơn tố cáo ông Trương Hải Ân, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nợ nần.

Một người đàn ông ở xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ cũng cho biết vì có quan hệ họ hàng nên ông Ân đề nghị ông đưa 1,86 tỉ đồng để mua đất tại TP Quy Nhơn. 15 tháng qua, đất chẳng mua được và tiền cũng không thấy trả. Ông này đòi thì ông Ân cho biết đang làm dự án ở TP.HCM, chờ xong dự án mới có tiền trả nợ.

Những đợt nghỉ bất thường

Lần đầu tiên ông Ân làm đơn gửi Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định xin nghỉ 1 tháng từ ngày 30/11/2018 để đi điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM). Khi hết thời gian nghỉ bệnh, ngày 1/1/2019, ông Ân tiếp tục làm đơn xin nghỉ 1 tháng nữa cũng với lý do tương tự.

Từ tháng 3, ông Ân tiếp tục làm nhiều đơn xin nghỉ phép năm, mỗi kỳ nghỉ 3-4 ngày để chữa bệnh. Khi hết phép năm, ngày 23/4 ông Ân làm đơn xin nghỉ việc không hưởng lương 1 tháng. Giám đốc Sở dù không đồng ý nhưng ông Ân vẫn tự ý nghỉ.

Liên quan đến những đợt nghỉ phép chữa bệnh, tháng 3/2019, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) có công văn hồi đáp Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định rằng ông Ân có đến khám bệnh ngoại trú tại phòng khám theo yêu cầu của bệnh viện vào ngày 28/11/2018, xét nghiệm cho thấy đường trong máu khá cao và được đề nghị nhập viện nhưng ông Ân xin lấy đơn thuốc về điều trị ngoại trú.

Ông Ân năm nay 45 tuổi, từng là phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bình Định. Ông được điều động và bổ nhiệm về làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH từ 1/10/2017.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !