Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội: 'Mua ô tô chỉ để cho oách'

(VTC News) - Đại diện sở GTVT Hà Nội đã phân tích một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc đường nghiêm trọng ở Hà Nội trong thời gian qua.

Tình trạng ùn từ giao thông nhiều giờ đồng hồ tại Hà Nội trong thời gian vừa qua trên một số tuyến đường như Trần Phú - Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài)...khiến nhiều người ngán ngẩm.
Thông tin với báo chí trong cuộc họp chiều 15/9, Ông Nguyễn Xuân Tân - Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho rằng, một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông là do sự gia tăng nhanh chóng phương tiện giao thông, trong đó có phương tiện cá nhân.
Theo Sở này, trong 9 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn thành phố có hơn 183 nghìn phương tiện đăng ký mới, trong đó ô tô gần 40 nghìn, mô tô gần 11,6 nghìn. 
Đến thời điểm hiện tại, TP Hà Nội có hơn 5,5 triệu xe, trong đó ô tô gần 535 nghìn, xe máy gần 5 triệu.
 Cảnh ùn tắc giao thông ở Hà Nội

 Cảnh ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Nói về phương tiện cá nhân, ông Nguyễn Xuân Tân nhìn nhận, do điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu tăng cao nên nhiều gia đình mua ô tô riêng. 
Tuy nhiên, ông Tân cũng cho rằng: "Nhiều gia đình không có nhu cầu sử dụng ô tô riêng nhưng vẫn cứ mua, mua chỉ để cho oách".
Theo vị phó giám đốc Sở, nhiều gia đình mua xe nhưng không cần biết ô tô của mình đỗ ở đâu, chi phí mỗi năm cho một chiếc xe tốn bao nhiêu tiền.
Ông Tân cũng lấy dẫn chứng về một gia đình sống cùng khu với ông mua ô tô đã 2 năm, xe rất đẹp nhưng chỉ mới đi hơn 10.000km.
Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Xuân Tân cũng so sánh giữa việc bỏ số tiền lớn ra mua ô tô với việc mang số tiền này đi gửi ngân hàng thì sẽ hưởng được lãi suất cao, có lợi hơn.
Phân tích về một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, ông Tân cho biết, Hà Nội hiện có 126 công trường thi công các dự án giao thông, gây cản trở giao thông, làm cho tình hình giao thông trong thành phố phức tạp thêm.

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh