• Zalo

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ không có chuyện thu phí học online

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 25/02/2020 20:00:25 +07:00
(VTC News) -

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, học sinh học ngày nào sẽ thu học phí ngày đó và không có chuyện ngày nghỉ mà lại thu phí học sinh.

Tại cuộc họp trực tuyến do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức với sự tham gia của 31 điểm cầu trên địa bàn thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại chiều 25/2, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức về việc thu phí học sinh.

Trả lời câu hỏi có hay không chuyện thu học phí online trong thời gian học sinh nghỉ tại nhà, ông Tiến cho biết sẽ không có chuyện nghỉ học mà lại thu phí học sinh. Bên cạnh đó, dù việc học online có chất lượng như thế nào thì nhà trường vẫn sẽ tổ chức dạy học bù cho học sinh khi đi học trở lại như bình thường.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Sẽ không có chuyện thu phí học online - 1

Sẽ không có chuyện thu phí học online.

Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã xây dựng 15 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học.

Sở thành lập 3 đoàn kiểm tra việc tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại các trường học và kiểm tra đột xuất tại các đơn vị và đánh giá cao công tác phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch trong trường học như quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm và các huyện Thạch Thất, Gia Lâm, Chương Mỹ, Thanh Oai, Đông Anh...

Bên cạnh đó, đoàn đề nghị các đơn vị không được chủ quan trong việc chuẩn bị đủ các dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại và phải thực hiện hàng ngày. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay. 

Trong trường hợp không thể bố trí đầy đủ hoặc không bố trí được hết các nơi rửa tay thì có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh, bố trí thùng rác có nắp lật để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay để giáo viên và học sinh sử dụng thường xuyên.

Sở cũng phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp; trong đó hướng dẫn cụ thể những việc học sinh, cán bộ, giáo viên phải thực hiện trước và trong thời gian chuẩn bị đi học trở lại. 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !