Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa: ‘Không phát hiện bất thường về điểm thi’

(VTC News) - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết, trong kì thi THPT Quốc gia 2018, qua rà soát không phát hiện bất thường về điểm thi.

Video: Kết quả chấm thẩm định điểm thi tại Lâm Đồng

Chiều 22/7, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này đang kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khâu trong quy trình kì thi THPT Quốc gia 2018 theo công văn yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Ông Thi khẳng định chưa phát hiện có điều gì bất thường về điểm thi.

“Chúng tôi làm nghiêm túc, kết quả rà soát cho thấy, kết quả điểm thi THPT đã công bố vừa qua là chính xác, mọi quy trình đều làm đúng nguyên tắc không có gì sai sót, bất thường cả" -  ông Thi nói.

Pho Giam doc So GD-DT Thanh Hoa: ‘Khong phat hien bat thuong ve diem thi’ hinh anh 1

Ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết chưa phát hiện có điều gì bất thường về điểm thi.

Theo ông Hoàng Văn Thi, tất cả những người tham gia vào quá trình tổ chức kỳ thi từ ban chỉ đạo thi, trưởng, phó điểm thi, thư ký, giám thị, thanh tra và lực lượng an ninh, bảo vệ thực hiện nghiêm tục, đúng quy chế thi.

“Đối với công tác chấm thi, tỉnh Thanh Hoa đều có quy trình được thực hiện nghiêm ngặt. Tất cả thời gian từ mở niêm phong bài thi, chấm tự luận hoặc quét lên máy đối với chấm trắc nghiệm, khớp điểm đều có sự tham gia đầy đủ của các thành phần: Cán bộ chấm thi, giám sát, thanh tra…

Chúng tôi cũng có phương án dự phòng những tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi về an ninh, trật tự, an toàn thi, phục vụ, đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi”, ông Thi nói.

Ông Thi cho biết, sau khi có kết quả rà soát, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa sẽ gửi báo cáo lên Bộ trước ngày 2/8.

Theo số liệu trong báo cáo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, kì thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Thanh Hóa chỉ tổ chức 1 hội đồng thi (cụm thi số 27) do Sở GD-ĐT chủ trì.

Toàn tỉnh có 35.306 thí sinh dự thi, được tổ chức tại 68 điểm thi đặt tại các trường THPT của tỉnh với tổng số phòng thi là 1.545 phòng.

Để phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Sở GD-ĐT Thanh Hóa huy động 5.200 người, trong đó khoảng 1.900 người là cán bộ của các trường.

Thống kê của Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho thấy, có 79 thí sinh đạt từ 26 đến 27,65 điểm/3 môn xét tuyển đại học theo khối, 9 thí sinh đạt điểm 10 ở phân môn Giáo dục công dân thuộc bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Các môn và phân môn còn lại không có thí sinh đạt điểm 10. Tỉ lệ thí sinh đạt 27 điểm trở lên ở 3 môn xét tuyển đại học và điểm 10 ở các môn thi giảm sâu so với năm 2017.

>>> Đọc thêm: Hà Giang bưng bít sai phạm trước khi bị phát giác gian lận?

Lưu Thủy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU