Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phó Giám đốc Học viện Chiến tranh Không quân Ấn Độ thăm Việt Nam

Thế giới Thứ Ba, 03/11/2015 06:59:00 +07:00

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam tiếp Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran, Phó GĐ Học viện Chiến tranh Không quân Ấn Độ.

(VTC News) - Chiều 02/11, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran, Phó Giám đốc Học viện Chiến tranh Không quân Ấn Độ.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran bày tỏ ngưỡng mộ đối với tinh thần anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược; sự đổi mới của đất nước Việt Nam sau 40 năm thoát khỏi chiến tranh.

Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran thông báo kết quả làm việc của Đoàn với Viện nghiên cứu Chiến lược quốc phòng Việt Nam và khẳng định, chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ làm dấu mốc quan trong trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng phòng không Việt Nam - Ấn Độ.
Trung tướng Võ Văn Tuấn và Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran - Ảnh: Hồng Pha
Trung tướng Võ Văn Tuấn và Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran - Ảnh: Hồng Pha 
Chào mừng Thiếu tướng Kariat vaduk Koote Surendran và các thành viên Đoàn sang thăm và làm việc Tại Việt Nam, Trung tướng Võ Văn Tuấn nhấn mạnh, Việt Nam và Ấn Độ có những mối liên kết lịch sử lâu đời về văn hoá - tôn giáo - thương mại; được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng J. Nehru đặt nền móng, các thế hệ Lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, tạo thêm sức sống mới.

Trong thời gian gần đây, quan hệ hai nước phát triển hết sức tốt đẹp và thu được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ và văn hoá; trong đó quan hệ hợp tác quốc phòng được coi là điểm sáng trong các mối quan hệ hợp tác.
Quang cảnh buổi hội đàm - Ảnh: Hồng Pha
Quang cảnh buổi hội đàm - Ảnh: Hồng Pha 
Trung tướng Võ Văn Tuấn đề nghị, trên cơ sở kết quả làm việc của Đoàn với Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam, hai bên cần lên kế hoạch triển khai cụ thể, hiệu quả; Bộ Quốc phòng Việt Nam, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng phòng không hai nước phát triển mối quan hệ hợp tác; hai bên tiếp tục nghiên cứu, tìm ra những điểm chung, đề những lĩnh vực hợp tác cụ thể, thiết thực, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của mỗi nước.

Hồng Pha
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin