Phó Giám đốc HCDC: Tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 trễ vẫn hiệu quả

Tin tứcThứ Hai, 06/09/2021 19:09:41 +07:00
(VTC News) -

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), việc tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 có chậm một vài tuần vẫn hiệu quả và không phải tiêm lại từ đầu.

Ngày 6/9, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, mũi vaccine thứ 2 có tiêm trễ hạn một vài tuần cũng không ảnh hưởng gì lớn, vẫn hiệu quả và không phải tiêm lại từ đầu. 

Phó Giám đốc HCDC: Tiêm mũi 2 vaccine COVID-19 trễ vẫn hiệu quả - 1

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Tại cuộc họp báo ngày 4/9, ông Tâm cho biết, đến nay TP.HCM vẫn chưa nhận được thêm vaccine Moderna từ Bộ Y tế để tiêm mũi 2 cho người dân. Trong tình hình này, ngành Y tế TP.HCM đang tính các giải pháp thay thế, phù hợp nguyên tắc về khoa học và chuyên môn.

Về vấn đề cung ứng vaccine, lãnh đạo TP.HCM nhiều lần khẳng định, thành phố sẽ nỗ lực tìm kiếm nguồn vaccine để tiêm cho người dân một cách nhanh nhất.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện nay, số ca F0 phát hiện tăng, danh sách cập nhật không kịp, lực lượng y tế không đáp ứng nổi với nhu cầu tăng lên, nên có việc chậm chuyển túi thuốc cho F0 điều trị tại nhà.

Theo ông Châu, sắp tới, thành phố sẽ tăng cường phối hợp giữa 3 đội xét nghiệm, chăm sóc F0 tại nhà và tiêm chủng, khi phát hiện F0 thì phối hợp phát thuốc, bổ sung trang thiết bị y tế, công nghệ thông tin để nhập thông tin và quản lý F0 tại nhà...

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp