Phó giám đốc Công ty cầu phà TP.HCM bị đình chỉ công tác

Thời sựThứ Năm, 29/05/2014 07:35:00 +07:00

(VTC News) – Liên quan đến việc mua bán hóa đơn trái phép để lấy chứng từ nộp ngân sách, Phó Giám đốc Công ty công trình cầu phà TP.HCM bị đình chỉ nhiệm vụ.

(VTC News) – Liên quan đến việc mua bán hóa đơn trái phép để lấy chứng từ nộp ngân sách, Phó  Giám đốc Công ty TNHH MTV công trình cầu phà TP.HCM bị đình chỉ nhiệm vụ.

Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình cầu phà TP.HCM ông Trần Minh Trung.
Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình cầu phà TP.HCM ông Trần Minh Trung. 
Chiều 28/5, theo yêu cầu của cơ quan điều tra, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở Nội Vụ TP tạm đình chỉ chức vụ Phó  Giám đốc Công ty TNHH MTV công trình cầu phà TP.HCM của ông Trần Minh Trung.

Thời gian tạm đình chỉ chức vụ của ông Trung là 15 ngày để phục vụ điều tra một vụ việc của cơ quan Công an.

Theo Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.HCM, ông Trung là người có liên quan đến việc mua bán hóa đơn, chứng từ khống để nộp ngân sách nhà nước xảy ra tại Công ty CP công trình giao thông đô thị Đức Hòa, mà cơ quan này đang điều tra từ tháng 6/2013.

Theo xác minh ban đầu, trong vòng 3 năm (từ tháng 1/2009 đến tháng 1/2012), lợi dụng sơ hở trong việc khoán quản lý cầu đường vào cầu, ôngTrung đã cùng với 5 người khác (lãnh đạo các xí nghiệp công trình giao thông) đã ký hợp đồng khống với 84 nhân sư thời vụ, mua 157 hóa đơn khống với tổng giá trị tiền lên đến 9,5 tỷ đồng.

Để hợp thức hóa cho việc sai trái này, cả 6 nhân sự chủ chốt nói trên đã bỏ ra số tiền 9,5 tỷ đồng cho Công ty Đức Hòa, đúng với tổng số tiền đã ghi trên hóa đơn. Sau đó, toàn bộ nhân sự này đã được trả về 8,4 tỷ đồng.

Khi đã có tiền, 6 người này đã dùng tiền để trả chi phí, ký hợp đồng khống với các lao động thời vụ để ghi vào chứng từ, sổ sách đúng theo quy định.

Được biết, ông Trung chính thức giữ chức Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV công trình cầu phà TP.HCM từ năm 2013. Trước đó, ông Trung giữ chức Giám đốc Xí nghiệp công trình giao thông 7.

Việt Dũng

Bình luận
vtc.vn